FSB bắt giữ một người nước ngoài tài trợ cho khủng bố

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến ngân hàng ảnhAnti-terrorism exercises of FSB special forces and Russian MVD (Ministry of Internal Affairs)
Anti-terrorism exercises of FSB special forces and Russian MVD (Ministry of Internal Affairs) - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - FSB đã bắt giữ một người đàn ông ở Khabarovsk liên quan đến việc tài trợ cho tổ chức khủng bố Dzhebhat al-Nusra* bị cấm ở Nga, cơ quan báo chí của Cơ quan FSB địa phương đưa tin.

"Các sĩ quan FSB của Nga tại Vùng Khabarovsk đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi đến từ một trong các nước cộng hòa Trung Á có liên quan đến hành vi phạm tội theo quy định tại khoản 1.1 Điều 205.1 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (Hỗ trợ hoạt động khủng bố)", - thông tin cho biết.

Lưu ý rằng người nước ngoài này đã tự nguyện chuyển tiền ủng hộ để đáp ứng nhu cầu của một trong những nhóm vũ trang thuộc cơ cấu Al-Nusra *.
FSB - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
FSB bắt giữ 31 kẻ khủng bố từ Katibat al Tawhid wal Jihad chuyên tuyển mộ thành viên mới để đưa tới Syria
Ngoài ra còn xác định bốn người đồng hương của thanh niên này biết về hành vi tội phạm nhưng không trình báo cho các cơ quan thực thi pháp luật. Đã khởi tố vụ án hình sự đối với các bị can này theo Điều 205.6 (“Không trình báo với các cơ quan có thẩm quyền xem xét thông tin về tội phạm và về cá nhân có dấu hiệu tội phạm theo quy định tại Điều 205.1 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga”).
* Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала