- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Nhà virus học nêu phương cách đảm bảo khôi phục sức khỏe hoàn toàn sau COVID-19

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐiều trị bệnh nhân bị COVID-19 trong bệnh viện dự bị tại VDNKh
Điều trị bệnh nhân bị COVID-19 trong bệnh viện dự bị tại VDNKh - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2021
Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Sergey Netesov, tiến sĩ sinh học, nhà virus học cho biết những xét nghiệm nào có thể xác nhận bệnh nhân COVID-19 hồi phục hoàn toàn và không còn virut corona trong cơ thể.
Kết quả xét nghiệm PCR âm tính không đảm bảo rằng bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục hoàn toàn và cơ thể hoàn toàn không còn coronavirus, Sergei Netesov, Tiến sĩ sinh học, Giáo sư, Trưởng Phòng thí nghiệm công nghệ sinh học và vi rút của Khoa Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Novosibirsk cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik. Theo ông, tốt hơn hết là nên lấy mẫu xét nghiệm từ mũi họng, sau đó xét nghiệm máu.

"Nếu đảm bảo COVID-free (sau khi bị bệnh), cần phải thực hiện PCR hai lần với khoảng cách, ví dụ, ba ngày. Một cách khác là khi PCR trong vòm họng âm tính, hãy kiểm tra PCR trong máu. Đây sẽ là một sự đảm bảo bổ sung rằng coronavirus trong cơ thể hoàn toàn biến mất", - Sergei Netesov nói.

Cô gái đeo khẩu trang. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Đại dịch COVID-19
Virus "tự hủy diệt". Sự biến mất bí ẩn của dịch bệnh COVID-19 ở Nhật Bản
Chuyên gia virus học tiếp tục: bước tiếp theo là nên kiểm tra mức độ kháng thể.

“Điều tốt nhất là khi mức độ kháng thể IgG tốt và không có kháng thể IgM. Điều này có nghĩa là đợt nhiễm trùng cấp tính đã qua ít nhất một tháng trước. Nếu mức độ IgM vẫn cao, có nghĩa là virus vẫn còn. Thực tế là mẫu PCR được lấy từ mũi họng xác định sự hiện diện của vi rút trong mũi họng. Như đã biết, vi rút rời khỏi mũi họng khá nhanh: nó có thể đi vào phổi, vào máu, vào ruột. Khi đó, nếu vi rút vẫn còn lưu hành trong cơ thể, thì sự hình thành các kháng thể của lớp IgM sẽ được kích thích bởi nó”, - Sergey Netesov giải thích.

Điều quan trọng là đừng quên nguy cơ tái nhiễm, ông nói. Tiêm phòng có thể làm giảm đáng kể khả năng bị bệnh và ngăn chặn quá trình bệnh COVID-19 chuyển sang nghiêm trọng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала