Trung Quốc công bố ưu thế của S-400 so với các đối thủ Mỹ

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhHệ thống tên lửa phòng không S-400
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cổng thông tin Sina của Trung Quốc viết rằng hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga hoạt động tốt hơn hệ thống tên lửa phòng không THAAD của Mỹ.
"Nếu bạn thực sự đặt chúng cạnh nhau, thì S-400 sẽ chiến thắng", - tác giả bài báo nói.
Theo ông, hệ thống của Nga có phạm vi chức năng rộng hơn so với đối thủ cạnh tranh của Mỹ. Cụ thể, S-400 có khả năng tấn công không chỉ tên lửa mà còn cả hàng không của kẻ thù tiềm tàng.

“Về chức năng tổng thể, S-400 của Nga giống một tổ hợp đa năng hơn. Do đó, bất chấp thực tế là Nga sử dụng phương pháp phân mảnh để đánh chặn ở cự ly trung bình và xa, tuy có phần yếu hơn phương pháp đánh chặn động năng của THAAD do Mỹ chế tạo, tuy nhiên ưu điểm của S-400 là ở chỗ: hệ thống phòng không Nga có khả năng đa nhiệm”, - tác giả cho biết thêm.

S-400 Triumph

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung thế hệ mới, được thiết kế để tiêu diệt máy bay chiến lược và chiến thuật, tên lửa đạn đạo, mục tiêu siêu thanh và các loại vũ khí tấn công đường không khác trong điều kiện sử dụng tác chiến điện tử và các loại biện pháp đối phó khác.
S-500, hệ thống tên lửa phòng không đất-đối-không thế hệ mới - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2020
Báo Trung Quốc so sánh tổ hợp chống tên lửa THAAD của Mỹ với S-500 của Nga

THAAD

Terminal High Atitude Area Defense (Phòng thủ khu vực tầm cao đầu cuối) là một hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ được thiết kế để đánh chặn các tên lửa tầm trung, do Lockheed Martin sản xuất. Tổ hợp này được đưa vào phục vụ Quân đội Hoa Kỳ từ năm 2008.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала