Apple kiện các lập trình viên bẻ khóa bảo mật iPhone

IPhone XR - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
Moskva (Sputnik) - Apple đã đệ đơn kiện NSO Group của Israel để truy tố tập đoàn này vì tội theo dõi và quấy rối người dùng các thiết bị của Apple.
Thông tin về điều này được công bố trên trang web chính thức của Apple.
Nguyên nhân của các vụ kiện là phần mềm Pegasus. Công ty CNTT của Israel đã tạo ra phần mềm gián điệp cho phép theo dõi người dùng thiết bị trên nhiều nền tảng, kể cả iOS và Android.

Apple có thái độ kiên quyết trong vụ kiện

"Các công ty được chính phủ hậu thuẫn như NSO Group chi hàng triệu đô la cho công nghệ theo dõi tinh vi mà không có sự giám sát hiệu quả. Mặc dù các nguy cơ đe dọa an ninh mạng này chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ khách hàng của chúng tôi, nhưng chúng tôi có thái độ nghiêm túc đối phó với mọi cuộc tấn công, liên tục làm việc để cải thiện bảo mật và quyền riêng tư trên iOS” – ông Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao về phát triển phần mềm của Apple tuyên bố.

Apple không chỉ có ý định ngăn chặn những tổn hại khác gây ra cho người dùng bởi phần mềm của công ty Israel, mà còn đạt được lệnh hoàn toàn cấm sử dụng mọi phần mềm NSO Group cho bất kì mọi dịch vụ hoặc thiết bị của Apple.
Tim Cook tại buổi ra mắt iPhone 13. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Apple sẽ cho phép chuyển dữ liệu iCloud cho người thừa kế sau khi chết
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала