Bộ Quốc phòng Nga diễn tập thử nghiệm tổ hợp Iskander-M ở Bắc Cực

© Sputnik / Sergey Orlov / Chuyển đến ngân hàng ảnhtổ hợp "Iskander"
tổ hợp Iskander - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các cuộc diễn tập thử nghiệm tổ hợp tên lửa tác chiến-chiến thuật Iskander-M (OTRK) ở Bắc Cực vừa diễn ra vào mùa thu năm nay, các nguồn tin của Ivestia trong trong bộ quân sự cho biết.
Cuộc diễn tập được đánh giá là thành công, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, Bộ Quốc phòng LB Nga nêu rõ.
Cụ thể, hệ thống tên lửa đã chứng tỏ được tính cơ động là thế mạnh của vũ khí này, cũng như khả năng thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Bắc Cực một cách hiệu quả.
Tổ hợp tên lửa Iskander-M - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2020
Bộ Quốc phòng Nga đánh giá tiềm năng của tổ hợp tên lửa Iskander-M
Tham gia diễn tập có lữ đoàn của Quân khu phía Tây. Phương tiện chiến đấu được vận chuyển từ miền Trung nước Nga đến vùng Novaya Zemlya bằng máy bay vận tải quân sự. Trong diễn tập các chuyên gia đã thử nghiệm tất cả các khâu hoạt động của Iskander trong chiến đấu: triển khai, hành quân, đưa vũ khí đến địa điểm chiến đấu, đưa các tổ hợp vào vị trí chiến đấu. Cuộc diễn tập kết thúc bằng nhiệm vụ phóng tên lửa chiến đấu.

“Rất ít quốc gia có cơ hội thử nghiệm vũ khí ở những vùng khí hậu khác nhau”, bà Inna Vetrenko, Chủ nhiệm bộ môn Quản lý và Công nghệ xã hội của Đại học Quản lý Tây Bắc trực thuộc RANEPA nói với Izvestia. “Điều đó có tác dụng nâng cao tiềm lực chiến đấu tổng thể của LLVT chúng tôi. Ngày nay điều đó đặc biệt quan trọng trong bối cảnh tình hình xung quanh biên giới Nga. Về mặt quân sự, đây là hoạt động huấn luyện nâng cao đối với các chuyên gia của LLVT, về mặt địa chính trị, - theo quan điểm hiện trạng phân bổ lực lượng và các cực căng thẳng toàn cầu, có có tác dụng nâng cao khả năng ứng phó kịp thời của Nga trước các mối đe dọa. Điều này cũng rất quan trọng trên quan điểm thông tin. Những cuộc diễn tập phức tạp như vậy sẽ là một tín hiệu cho đối thủ của chúng ta, những thế lực gần đây đang tạo ra những tình huống căng thẳng cả bằng hành động và lời lẽ".

Các khẩu đội Iskander diễn tập phóng tên lửa như vậy trung bình mỗi năm một lần. Thường thường hoạt động đó diễn ra tại hai thao trường quen thuộc đối với tất cả các sĩ quan tên lửa là Ashuluk và Kapustin Yar. Đây là lần đầu tiên việc diễn tập chiến đấu đối với hệ thống nói trên được thực hiện sau một đường bay dài trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала