Hàn Quốc thành lập ủy ban đặc biệt để thảo luận về việc cấm ăn thịt chó

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhMột con chó trên đường phố ở thành phố Pyeongchang, Hàn Quốc
Một con chó trên đường phố ở thành phố Pyeongchang, Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính phủ Hàn Quốc sẽ thành lập một ủy ban cố vấn để thảo luận về lệnh cấm ăn thịt chó. Hãng thông tấn Ryonghap dẫn nguồn là Thủ tướng Kim Boo Gyom của đất nước đưa tin hôm thứ Năm.
“Chúng tôi sẽ thành lập một cơ quan tư vấn chính phủ-tư nhân chung do dân thường lãnh đạo và sẽ đạt được sự đồng thuận của công chúng”, - hãng tin dẫn lời Thủ tướng Hàn Quốc.
Kim Boo Gyom nói thêm rằng ủy ban sẽ được thành lập vào tháng 12, bao gồm 20 chuyên gia, các nhà hoạt động xã hội và các quan chức chính phủ.
Theo Ryonghap, ủy ban sẽ thảo luận về vấn đề này cho đến tháng 4 năm 2022. Ngoài ra, Chính phủ cũng có kế hoạch thành lập một cơ quan ở cấp thứ trưởng của các bộ liên quan để xây dựng kế hoạch hành động và thu thập ý kiến ​​của công chúng.

Đề xuất của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Vào tháng 9 năm nay, một số tổ chức công cộng ở Hàn Quốc đã ủng hộ đề xuất của Tổng thống nước Cộng hòa Moon Jae-in xem xét khả năng cấm tiêu thụ thịt chó.
Các chủ trang trại ăn thịt chó trong hoạt động phản đối ở Seoul - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2021
Tổng thống Hàn Quốc muốn cấm ăn thịt chó. Tại sao như vậy?
Theo Ryonghap, Bộ luật Hình sự của Hàn Quốc bao gồm một điều khoản về tội bắt nạt động vật, trong đó nghiêm cấm việc giết hại và ngược đãi mèo hoặc chó một cách tàn nhẫn, nhưng không cấm ăn thịt chúng. Thống kê cho thấy trong vòng vài năm qua, lượng tiêu thụ thịt chó ở Hàn Quốc đã giảm 20-30% hàng năm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала