Macron chỉ trích cách tiếp cận của Johnson trong việc giải quyết vấn đề di cư bất hợp pháp

© REUTERS / Pascal RossignolTổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2021
Đăng ký
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chỉ trích cách tiếp cận của Thủ tướng Anh Boris Johnson trong việc giải quyết vấn đề di cư bất hợp pháp và gọi các phương pháp của ông đưa ra để đối phó với cuộc khủng hoảng là phù phiếm, BFM TV đưa tin.

Nước Anh cần phải nghiêm túc

“Tôi ngạc nhiên về những phương pháp không nghiêm túc như vậy. Lãnh đạo các nước không liên lạc với nhau qua Twitter hay qua thư từ công khai…”, vị chính khách nói, đồng thời khuyến nghị Johnson sử dụng các kênh ngoại giao truyền thống.

Macron chỉ ra sự cần thiết phải làm việc nghiêm túc để giải quyết các vấn đề phức tạp và nhấn mạnh Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanen sẽ sớm gặp các đồng nghiệp từ EU và EC để làm việc theo hướng này.

"Sau đó, chúng tôi sẽ xem có thể hành động hiệu quả như thế nào cùng với Anh, nếu họ quyết định nghiêm túc," ông Macron nói.

Lukashenko đến thăm trại của những người di cư ở biên giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2021
Lukashenko: ai muốn trở về chúng tôi sẽ giúp đỡ, nhưng không ép buộc
Trước đó, Boris Johnson đã đề xuất với Macron một kế hoạch chống di cư bất hợp pháp qua eo biển Manche, qua nội dung một bức thư đăng trên Twitter. Johnson đề nghị Paris nhận lại những người nhập cư bất hợp pháp, điều này khiến phía Pháp tức giận. Bộ trưởng Nội vụ Pháp đã hủy cuộc gặp đã lên lịch với người đồng cấp Anh Priti Patel để phản đối.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала