Trung Quốc đánh giá cao sự ủng hộ của Nga đối với Thế vận hội Bắc Kinh

© AP Photo / Ng Han GuanKhách du lịch trên nền biểu tượng của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022
Khách du lịch trên nền biểu tượng của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung Quốc đánh giá cao sự ủng hộ của Nga trong việc đăng cai Thế vận hội Mùa đông ở Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian tuyên bố tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu.
Trước đó, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Maria Zakharova cho biết, Hoa Kỳ đang liên tục có những hành động vô cớ, cũng như đang tổ chức các chiến dịch thông tin chính trị nhằm phá vỡ Thế vận hội Olympic ở Trung Quốc.

"Lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova vô cùng hợp lý, phía Trung Quốc đánh giá cao việc phía Nga công nhận và đón chờ Thế vận hội mùa đông tại Bắc Kinh. Trung Quốc và Nga là hai cường quốc thể thao, hai nước chúng ta luôn ủng hộ lẫn nhau trong việc đăng cai Thế vận hội Olympic," - nhà ngoại giao nói.

Trung Quốc mời Putin tới khai mạc Thế vận hội Olympic

Zhao Lijian nhắc nhớ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới dự lễ khai mạc Thế vận hội, và các vận động viên hai nước hiện đang tích cực chuẩn bị cho cuộc thi.
Phó Chủ tịch IOC, Chủ tịch Ủy ban Olympic Australia John Coates - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2021
IOC tránh khỏi việc chính trị hóa Thế vận hội Bắc Kinh

"Đấu trường thể thao, không phải nơi dành cho các trận đấu tay đôi"

Đồng thời, ông cũng chỉ ra rằng, chắc chắn trên thế giới có những người mang động cơ thầm kín và đang tạo ra những rùm beng không liên quan, cố gắng can thiệp vào việc tổ chức Thế vận hội Mùa đông ở Bắc Kinh.

"Trung Quốc tin rằng Thế vận hội mùa đông là một đấu trường thể thao nơi các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới có thể trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng, chứ không phải là một địa điểm đấu tay đôi, nơi các thế lực chính trị giao tranh và thể hiện các trò chơi của mình", - ông nói.

Theo ông, một phong trào Olympic thuần túy không được chịu ảnh hưởng bởi chính trị.
Thế vận hội Bắc Kinh sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 20 tháng Hai.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала