Vinamilk ký kết dự án trị giá 500 triệu USD với Nhật Bản về phát triển bò thịt

© Ảnh : Vinamilk Khách hàng đứng bên quầy bán sản phẩm của Công ty Sữa Việt Nam Vinamilk trong siêu thị
Khách hàng đứng bên quầy bán sản phẩm của Công ty Sữa Việt Nam Vinamilk trong siêu thị - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Vinamilk và Vilico đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với tập đoàn Sojitz của Nhật Bản về Dự án phát triển bò thịt tại tỉnh Vĩnh Phúc trị giá 500 triệu USD. Giai đoạn 1 sẽ bắt đầu vào năm 2023 với quy mô công suất là khoảng 30.000 con bò thịt/năm.

Công suất 30.000 con bò thịt/năm

Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với công ty thành viên Vilico thuộc tập đoàn Sojitz (Nhật Bản), cùng với Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc về việc đầu tư, phát triển dự án về bò thịt tại Việt Nam.
Tổng giá trị đầu tư dự án xấp xỉ 500 triệu USD được các bên trao đổi tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam-Nhật Bản.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nghe quân nhạc cử Quốc thiều hai nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
Việt Nam và Nhật Bản thỏa thuận tăng cường hợp tác quân sự và an ninh
Bản ghi nhớ hợp tác giữa bên công ty Vinamilk, Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam-Công ty cổ phần (Vilico), Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và tập đoàn Sojitz Nhật Bản là về dự án bò thịt tại Vĩnh Phúc. Cụ thể với 2 nội dung chính:
1.
Liên doanh đầu tư cơ sở chăn nuôi-chế biến-phân phối sản phẩm thịt bò tại Việt Nam, cung cấp cho thị trường toàn quốc và xuất khẩu;
2.
Các giai đoạn tiếp theo sẽ có thêm các sản phẩm nguồn gốc protein khác với công nghệ chế biến sâu và quy mô hợp tác dự kiến lên đến 500 triệu USD.
Trong đó, giai đoạn 1 của dự án dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2023 có quy mô công suất là khoảng 30.000 con bò thịt/năm, với cơ sở chế biến khép kín, công nghệ hiện đại.
Quy mô hợp tác giữa các nhà đầu tư xấp xỉ 3.000 tỷ đồng, trong đó tổng mức đầu tư dự án tại tỉnh Vĩnh Phúc là 1.670 tỷ đồng.

'Kỳ vọng cung cấp các sản phẩm thịt bò chất lượng cao cho thị trường Việt Nam'

Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam-Công ty Cổ phần (Vilico) là công ty thành viên của Vinamilk với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp chăn nuôi gia súc và chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt; chế biến sữa và bảo quản các sản phẩm từ sữa.
Đặc biệt thương hiệu lợn giống Tam Đảo, Sữa Mộc Châu với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú đã và đang được khẳng định uy tín, vị thế trên thị trường.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo Tập đoàn Dược phẩm Shionogi - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2021
Các tập đoàn Nhật Bản muốn đầu tư về y tế, đường sắt tại Việt Nam, Thủ tướng trả lời như thế nào?
Trong khi đó, Tập đoàn Sojitz Corporation được thành lập năm 2004 từ sự liên kết của Nichimen Corporation và Nissho Iwai Corporation, cả hai công ty đều có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản.
Chia sẻ thêm về chiến lược kinh doanh, đại diện tập đoàn Sojitz cho biết:

“Với mục tiêu xây dựng một hệ thống cung cấp thực phẩm ổn định tại Việt Nam và Đông Nam Á, chúng tôi sẽ làm việc với đối tác chiến lược của mình để thúc đẩy kinh doanh, kết hợp thế mạnh của Vilico và Vinamilk cùng với bí quyết kinh doanh sản phẩm chăn nuôi của Sojitz".

Đại diện Sojitz nói thêm:

"Thông qua việc thành lập liên doanh này, chúng tôi kỳ vọng sẽ cung cấp các sản phẩm thịt bò chất lượng cao an toàn và đáng tin cậy cho thị trường Việt Nam và ngược lại, mang các sản phẩm thịt bò của Việt Nam xuất khẩu đến các thị trường tiềm năng trong tương lai.”

Về hợp tác kinh tế, Nhật Bản luôn là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam; là nước tài trợ ODA lớn nhất, là nhà đầu tư và là đối tác thương mại lớn của Việt Nam.
Quan hệ hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực đều phát triển mạnh mẽ. Giao lưu, hợp tác giữa các Bộ Ngành, địa phương, doanh nghiệp hai nước cũng ngày được mở rộng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала