Bắc Kinh đưa ra các biện pháp mới để kích thích tỷ lệ sinh đẻ

© AP Photo / Alexander F. YuanMẹ cùng với hai con ở Trung Quốc
Mẹ cùng với hai con ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.11.2021
Moskva (Sputnik) — Chính quyền thủ đô Trung Quốc đã tăng thời gian nghỉ phép thêm cho phụ nữ lên 30 ngày do các vấn đề nhân khẩu học, theo một tuyên bố của chính quyền thành phố được công bố trên mạng xã hội WeChat.
Theo ghi nhận trong thông cáo, ngoài thời gian nghỉ thai sản chính của phụ nữ là 98 ngày, thời gian nghỉ bổ sung được tăng từ 30 lên 60 ngày. Ngoài ra, cho đến khi con được 3 tuổi, mỗi cặp vợ chồng có thể được nghỉ thêm năm ngày dành cho cha mẹ mỗi năm.

Các biện pháp tương tự đã được áp dụng ở Trung Quốc trước đó

Chính quyền Thượng Hải đưa ra các biện pháp tương tự vào đầu tuần này. Về phần mình, giới chức tỉnh Thanh Hải có dân cư tương đối thưa thớt ở tây bắc Trung Quốc đã tăng thời gian nghỉ thai sản thêm cho phụ nữ lên 90 ngày, nâng tổng thời gian nghỉ phép lên 188 ngày. Cho đến khi con tròn 3 tuổi, mỗi cặp vợ chồng sống trên địa bàn tỉnh cũng có thể được nghỉ thêm 15 ngày phép mỗi năm. Ngoài ra, các cặp vợ chồng đã kết hôn được nghỉ 15 ngày riêng lẻ. Chính quyền tỉnh cho biết trong một thông báo trên WeChat hôm thứ Sáu.
Gia đình Nhật đi dạo trong công viên - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2020
Nhật Bản sẽ tăng tỷ lệ sinh đẻ nhờ trí tuệ nhân tạo

Gia đình sẽ có thể có 3 con

Trước đó, Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc đã thông qua việc sửa đổi Luật Dân số và mức sinh theo kế hoạch, theo đó cơ quan lập pháp cho phép các gia đình sinh con thứ 3.
Sau khi sửa đổi, luật quy định nhà nước khuyến khích kết hôn và sinh con ở độ tuổi thích hợp, cũng như đảm bảo quyền lợi của vợ chồng được sinh 3 con.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала