Cơ quan biên phòng Litva đã sẵn sàng đối phó "đột nhập có vũ trang" của người di cư ở biên giới

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhNgười tị nạn từ Trung Đông tại biên giới Belarus-Ba Lan
Người tị nạn từ Trung Đông tại biên giới Belarus-Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhờ sự hỗ trợ tích cực của quân đội và cảnh sát Litva, lực lượng biên phòng sẽ có thể nhanh chóng huy động lực lượng của mình trong trường hợp xảy ra "cuộc đột nhập có vũ trang" của người di cư từ Belarus, thủ trưởng cơ quan bảo vệ biên giới Litva Rustamas Liubajevas cho biết trong cuộc phỏng vấn với Lietuvos rytas.

"Hành động của cơ quan chúng tôi gần đây đã được phối hợp với quân đội của đất nước, vì một trong những tình huống có thể xảy ra đối với người di cư bất hợp pháp là đột nhập có vũ trang ... Quân đội và cảnh sát đặc biệt hữu ích, vì vậy chúng tôi sẽ có thể nhanh chóng huy động lực lượng nếu có bất kỳ âm mưu tổ chức đột nhập có vũ trang vào đất nước của chúng tôi", - Liubajevas nói.

Người đứng đầu cơ quan biên phòng cũng lưu ý rằng tuần trước đã phát hiện thấy các tuyến đường đưa người di cư đến lãnh thổ Litva.
Ông nói: "Rõ ràng là việc vận chuyển của họ cũng được tổ chức bởi công dân các nước khác. Gần đây, người ta xác nhận rằng trong số họ có rất nhiều công dân Ukraina có giấy phép cư trú tại Ba Lan".
Theo Liubajevas, hiện có khoảng 1000-1500 người di cư ở biên giới giữa Litva và Belarus. Hàng rào thép gai dài hơn 100 km đã được dựng xong, dự định sẽ xây hàng rào vào mùa thu năm sau.
Lukashenko đến thăm trại của những người di cư ở biên giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2021
Lukashenko: ai muốn trở về chúng tôi sẽ giúp đỡ, nhưng không ép buộc

Người di cư ở biên giới với Belarus

Gần đây, Litva, Latvia và Ba Lan thông báo gia tăng số lượng người di cư bất hợp pháp lưu trú từ Trung Đông và châu Phi ở biên giới với Belarus, họ cáo buộc Minsk tạo ra một cuộc khủng hoảng di cư. Minsk phủ nhận tất cả mọi cáo buộc. Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko lưu ý rằng Minsk sẽ không kiềm chế dòng người di cư bất hợp pháp đến các nước EU: vì lệnh trừng phạt của phương Tây, "không có tiền, cũng không có lực cho việc đó". Lực lượng biên phòng Belarus đã nhiều lần tuyên bố về việc Litva, Ba Lan và Latvia cứng rắn trục xuất những người di cư sang lãnh thổ Belarus.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала