Đà Nẵng: Khởi tố 2 bị can lừa gần 200 người sang Hàn Quốc, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng

Còng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.11.2021
Viện KSND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định khởi tố 2 bị can lừa 170 người có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, đưa các nạn nhân vào Đà Nẵng rồi “bỏ rơi” giữa mùa dịch Covid-19.
Ngày 27/11, Viện KSND TP Đà Nẵng cho biết đã ký quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Đức Minh (39 tuổi) và Đinh Hồng Quang (24 tuổi, cùng trú tại Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là 2 đối tượng lừa đưa khoảng 170 người vào Đà Nẵng làm thủ tục để lên tàu biển sang Hàn Quốc lao động, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.
Hàng rào thép gai - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2021
Tại sao xây dựng bức tường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc?
Theo điều tra ban đầu, vào đầu tháng 5/2021, Minh và Quang dùng giấy CMND giả lên mạng xã hội Facebook giới thiệu, móc nối với những người có nhu cầu sang Hàn Quốc lao động, cam kết mức lương 50 triệu đồng/tháng. Chi phí xuất cảnh là 10.000 USD/người.
Các đối tượng hẹn khách đến Hà Nội để trao đổi cụ thể việc xuất cảnh và thu mỗi người 5 triệu đồng, gọi là chi phí để khám sức khỏe và xét nghiệm Covid-19 và ngày 13/5 phải tập trung tại khách sạn Toàn Thắng để sau đó được đưa xuống tàu biển để sang Hàn Quốc. Tại Đà Nẵng, các bị can tiếp tục thu của mỗi lao động 300 USD và hẹn tối 15/5 sẽ đưa mọi người ra cảng Tiên Sa để khởi hàng sang Hàn Quốc nhưng sau đó cắt đứt liên lạc.
Sau khi chiếm đoạt của các bị hại số tiền gần 3 tỷ đồng, hai đối tượng đã điều khiển ô tô cá nhân trốn vào TP.HCM và các tỉnh miền Tây, sau đó tiếp tục trốn ra các tỉnh phía Bắc.
Mặc dù các đối tượng sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn để lẩn trốn, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của Công an TP Đà Nẵng, ngày 16/11, cả hai đối tượng đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hòa Bình và Hà Nội và được di lý về đến Đà Nẵng vào sáng cùng ngày.
Dây truyền sản xuất tại Công ty TNHH Alpha Green Tech Vina, vốn đầu tư của Hàn Quốc tại khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2021
Các doanh nghiệp ở Việt Nam mong đợi nhân viên trở lại
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала