Merkel chọn bản nhạc rock cho buổi lễ chia tay thủ tướng

© AFP 2022 / Leon Neal Chân dung bà Angela Merkel do hoạ sĩ Colin Davidson vẽ, tại Hội chợ Nghệ thuật London
Chân dung bà Angela Merkel do hoạ sĩ Colin Davidson vẽ, tại Hội chợ Nghệ thuật London - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.11.2021
Moskva (Sputnik) - Angela Merkel, người từng giữ chức Thủ tướng Đức trong 16 năm, đã chọn các bài hát của ca sĩ Hildegard Knef và nghệ sĩ punk rock Nina Hagen của CHDC Đức cho buổi lễ chia tay, tạp chí Spiegel đưa tin, trích dẫn thông tin riêng của mình.
Được biết, tại buổi lễ sẽ diễn ra tại sân của Bộ Quốc phòng Đức vào thứ Năm tới, bài hát "Cơn mưa hoa hồng cần phải dành cho em" (Für mich soll's rote Rosen regnen) của Hildegard Knef và ca sĩ nhạc punk Nina Hagen với bài hát "Anh đã quên cuốn phim màu" (Du hast den Farbfilm vergessen), đã từng là hit năm 1974.
Ngoài ra, còn cử hành bản nhạc nhà thờ "Chúa ơi, chúng con ca ngợi Chúa" (Großer Gott, wir loben dich).

Buổi lễ sẽ có quy mô nhỏ hơn những lần trước

Do đại dịch coronavirus, buổi lễ sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn những năm trước: sẽ có khoảng 200 khách mời, trong đó có tất cả 52 bộ trưởng liên bang từng giữ chức vụ trong những năm bà Merkel cầm quyền.
Hiện giờ Merkel là quyền thủ tướng, cho đến khi thành lập chính phủ mới ở Đức. Bà đã giữ chức vụ người đứng đầu chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức từ năm 2005.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала