Hơn 50 nhà ngoại giao Nga sẽ rời Mỹ vào năm 2022

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhAnatoly Antonov
Anatoly Antonov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.11.2021
27 nhà ngoại giao Nga cùng gia đình buộc phải rời Mỹ vào ngày 30 tháng 1. Số lượng chuyên gia tương tự từ phái đoàn ngoại giao Liên bang Nga sẽ rời Mỹ sau 6 tháng - ngày 30 tháng 6.
Theo đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov thông báo.

"Các nhà ngoại giao của chúng tôi đang bị đuổi khỏi Mỹ. Vào ngày 30 tháng nột, một nhóm lớn đồng nghiệp sẽ từ giã - 27 người cùng với gia đình của họ. Số lượng tương tự sẽ rời khỏi đây vào ngày 30 tháng 6", - ông nói vào ngày 27 tháng 11.

Здание Российского посольства в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2021
Các thượng nghị sĩ Mỹ yêu cầu ông Biden trục xuất 300 nhà ngoại giao Nga

Trục xuất các nhà ngoại giao Nga khỏi Hoa Kỳ

Ngày 30 tháng 10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova thông báo Mỹ có kế hoạch trục xuất thêm 55 nhà ngoại giao Nga. Bà giải thích hiện tại có khoảng 130 người làm việc trong cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ tại Nga, trong khi có chưa đến 200 người làm việc trong cơ quan đại diện ngoại giao Nga ở Washington và hai lãnh sự quán ở New York và Houston.
Cùng tháng, các thượng nghị sĩ Mỹ yêu cầu Tổng thống Mỹ Joe Biden trục xuất 300 nhà ngoại giao Nga nếu Moskva từ chối mở rộng biên chế của Đại sứ quán Mỹ.
Theo Zakharova, Hoa Kỳ đã giảm số lượng nhân viên lãnh sự trong cơ quan đại diện ngoại giao Nga, dẫn đến tạm dừng dịch vụ cấp thị thực vào Mỹ tại Nga. Theo bà, đại sứ quán Mỹ không có các hoạt động tích cực trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị hay nhân đạo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала