Bộ Ngoại giao Đức phản bác dùng trừng phạt chống «Dòng chảy phương Bắc-2»

© REUTERS / Maxim ShemetovXây dựng đường ống "Dòng chảy phương Bắc-2"
Xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Đức đang duy trì những tiếp xúc «thường xuyên và mang tính xây dựng» với chính quyền Hoa Kỳ về đề tài đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc-2», và vẫn như trước, Đức tiếp tục phản bác lối sử dụng biện pháp trừng phạt chống lại các đồng minh, như đại diện Bộ Ngoại giao Đức Christopher Burger tuyên bố.
Trước đó, cổng thông tin Axios dẫn nguồn riêng thông báo rằng Chính phủ Đức đã kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ không áp đặt biện pháp trừng phạt chống lại «Dòng chảy phương Bắc-2», vì trừng phạt sẽ gây tổn hại cho tính thống nhất xuyên Đại Tây Dương. Theo quan điểm của phía Đức, đường ống dẫn khí đốt không phải là mối đe dọa đối với Ukraina trong khi khí đốt được trung chuyển qua nước này.

«Về vấn đề này, tôi có thể nói rằng mới đây lãnh đạo các Vụ của Bộ Ngoại giao và Bộ Năng lượng đã ở Washington và tiến hành cuộc đàm phán mang tính xây dựng với các đại diện cấp cao của chính quyền và Quốc hội Hoa Kỳ. Chúng tôi đang duy trì liên hệ chặt chẽ với ban lãnh đạo Hoa Kỳ để thực thi tuyên bố chung (về an ninh năng lượng và «Dòng chảy phương Bắc-2»), và chúng tôi có tiếp xúc thường xuyên mang tính xây dựng ở các cấp khác nhau», - ông Burger tuyên bố tại cuộc họp báo ngắn hôm thứ Hai, bình luận tin đưa của truyền thông về lời kêu gọi của CHLB Đức gửi Quốc hội Hoa Kỳ.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
Lời kêu gọi của Đức để Hoa Kỳ không trừng phạt «Dòng chảy phương Bắc 2» có thể phát huy tác dụng
Đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh rằng «lập trường của Đức đối với lệnh trừng phạt vẫn rõ ràng từ trước».

«Về nguyên tắc, chúng tôi phản bác lối sử dụng biện pháp trừng phạt chống các đồng minh, vì thế lời kêu gọi của Đức gửi Hoa Kỳ là chuyện không đáng ngạc nhiên», - ông Burger nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала