Campuchia tiếp nhận nhóm người tị nạn đầu tiên từ Afghanistan

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhNhững người ở gần Sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan
Những người ở gần Sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Campuchia đã tiếp nhận ít nhất 15 người là dân tị nạn từ Afghanistan, như tin đưa hôm thứ Hai của báo điện tử Khmer Times.

Cấp tạm trú 3 tháng cho dân tị nạn

Nhóm người tị nạn đầu tiên đến Campuchia ngày 17 tháng 11. Hôm Chủ nhật 28 tháng 11, Chính phủ Campuchia đã cấp quy chế tạm trú cho những người này trong khi họ chờ di chuyển đến tái định cư tại quốc gia khác, nơi sẽ cho phép cư trú lâu dài, - như thông báo cho biết.
Toàn bộ những người tị nạn trong nhóm đều là nhân viên của tổ chức phi Chính phủ quốc tế «Asia Foundation» có trụ sở tại San Francisco, họ từng làm việc trong chi nhánh của tổ chức này ở Afghanistan và bây giờ di tản mang theo các thành viên gia đình. Thỏa thuận về việc cấp quy chế tạm trú được chính phủ Campuchia ký ba tháng trước, dự kiến ​​cho không quá 300 người tị nạn ở nước này trong khoảng thời gian cần thiết để đưa ra quyết định và soạn thảo các giấy tờ dành cho việc di chuyển đến định cư ở quốc gia sẽ cấp cho họ nơi tị nạn vĩnh viễn, - như tờ báo đưa tin.
Các chiến binh Taliban* đang cầm vũ khí tại căn cứ không quân Bagram ở Parwan, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
Nhà hoạt động người Afghanistan nêu lý do chính khiến Taliban* lên nắm quyền
Báo cũng cho biết, có nhóm công tác 13 người thành lập theo chỉ thị của Thủ tướng Campuchia Hun Sen đảm trách việc bố trí nơi ở và các dịch vụ y tế cho dân tị nạn từ Afghanistan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала