Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận máy bay mới có vũ khí siêu thanh

© Ảnh : Olga Balashova/Press service of the Russian Defense MinistryLực lượng Không quân –Vũ trụ Nga
Lực lượng Không quân –Vũ trụ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay mới có vũ khí siêu thanh sẽ được đưa vào trạng thái trực chiến tại các đơn vị của Lực lượng Hàng không Vũ trụ (VKC) vào năm tới, Trung tướng Andrey Yudin, Phó Tư lệnh VKS cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.

"Năm tới đối với các đơn vị quân đội thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ được tuyên bố là năm bay huấn luyện, còn đối với lực lượng phòng không, phòng thủ tên lửa và vũ trụ - đó là năm trực chiến. Chúng tôi cũng sẽ đưa vào trạng thái trực chiến những mẫu vũ khí, trang bị kỹ thuật quân sự và thiêt bị chuyên dụng triển vọng của quân đội, trong đó có cả loại được lắp đặt vũ khí siêu thanh”, - ông Yudin nói.

Phó Tư lệnh VKS nói rõ trong chương trình mua sắm quốc phòng năm 2022 lực lượng này có kế hoạch mua hơn 200 đơn vị vũ khí cơ bản, trang bị kỹ thuật quân sự và thiết bị chuyên dụng.
Trước đó, có thông tin cho biết vào cuối năm 2024, theo kế hoạch Lực lượng Hàng không vũ trụ sẽ nhận 22 máy bay chiến đấu đa chức năng thế hệ thứ năm Su-57, và đến năm 2028, số lượng máy bay loại này trong toàn thể LLVT Nga sẽ lên 76 chiếc.
Tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận 4 máy bay chiến đấu Su-57
Nga hiện là quốc gia duy nhất trên thế giới có tên lửa siêu thanh được đặt trong trạng thái trực chiến hoặc tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở mức độ cao. Lực lượng vũ trang Nga hiện nay có tổ hợp máy bay Kinzhal với tên lửa siêu thanh đang trong tình trạng trực chiến - thử nghiệm, tên lửa siêu thanh Zircon đang trong quá trình thử nghiệm cấp nhà nước và tên lửa chiến lược với tổ hợp bay siêu âm Avangard đang làm nhiệm vụ trực chiến.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала