Tổng thống Putin ghi nhận tầm quan trọng của hợp tác năng lượng Nga-Trung

© Sputnik / Mikhail Metzel / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga V.Putin đã hội kiến ​​với lãnh đạo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng
Tổng thống Liên bang Nga V.Putin đã hội kiến ​​với lãnh đạo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chào thăm hỏi các thành viên tham gia diễn đàn kinh doanh năng lượng Nga-Trung lần thứ III và ghi nhận tầm quan trọng của quan hệ hợp tác giữa các nước trong lĩnh vực này. Văn bản công điện đăng tải trên trang web của Điện Kremlin.

«Quan hệ đối tác toàn diện và hiệp lực chiến lược giữa LB Nga và CHND Trung Hoa đang ở tầm vóc cao chưa từng có. Thành tố quan trọng của quan hệ này là hợp tác năng lượng, đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây», - bức điện viết.

Thành công đặc biệt của hai nước Nga-Trung trong lĩnh vực năng lượng

Ông Putin nhấn mạnh những thành quả ý nghĩa trong quá trình hợp tác của Nga và Trung Quốc trong lĩnh vực năng lượng, ông nhắc đến việc vận hành ổn định các đường ống dẫn dầu và khí đốt xuyên biên giới, tăng cường cung cấp than và điện cũng như thực thi thành công những dự án chung trong ngành khí hóa học. Ngoài ra, ông Putin cũng đề cập đến việc khởi công xây dựng các tổ máy điện mới do Nga thiết kế ở hai cơ sở điện hạt nhân của Trung Quốc.
Xây dựng tuyến đường ống Sức mạnh Siberia - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.11.2021
Gazprom: Giao hàng qua đường ống "Sức mạnh Siberia" vượt quá nghĩa vụ hợp đồng hơn 30%
Tổng thống Nga cũng cho ý kiến về chương trình nghị sự của diễn đàn, bao gồm việc hoạch định và ứng nghiệm công nghệ hiệu quả năng lượng cũng như phát triển «năng lượng xanh».

«Một hướng hợp tác cần thiết là tạo lập nền tảng thông tin và phân tích, trước hết là «Atlas đầu tư trong hợp tác năng lượng Nga-Trung», - ông gợi ý.

Cuối bức thư chào mừng, Tổng thống Putin bày tỏ sự tin tưởng rằng các cuộc thảo luận tại diễn đàn sẽ giúp khơi lên triển vọng mới trong quan hệ đối tác của Nga và Trung Quốc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала