- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

WHO cho biết người từng bị COVID-19 có nhiều nguy cơ nhiễm chủng Omicron hơn

© Depositphotos.com / SurabkyỐng nghiệm máu xét nghiệm Covid-19.
Ống nghiệm máu xét nghiệm Covid-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Dữ liệu sơ bộ cho thấy những người trước đây từng mắc COVID-19 có thể có nguy cơ nhiễm biến thể coronavirus mới Omicron cao hơn, WHO cho biết.
Theo ghi nhận của Tổ chức Y tế Thế giới, so với các biến thể khác của coronavirus, những người đã khỏi bệnh có nguy cơ tái nhiễm chủng Omicron cao hơn. Thông tin thêm về biến thể này sẽ có "trong những ngày và tuần tới".
WHO xác nhận rằng các xét nghiệm PCR hiện đang được sử dụng có khả năng phát hiện người nhiễm biến thể virus mới.
Bến Tre bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh THPT - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.11.2021
Đại dịch COVID-19
Việt Nam chưa phát hiện ca mắc Covid-19 với biến chủng Omicron
Trước đó, tổ chức này nhấn mạnh rằng Omicron chưa được nghiên cứu đầy đủ, hiện nay còn quá sớm để kết luận rằng nó có thể nguy hiểm hơn biến thể Delta. Đồng thời, WHO nhắc lại rằng tiêm vắc xin là yếu tố rất quan trọng để giảm bớt tỷ lệ tử vong và mức độ nghiêm trọng của bệnh khi bị nhiễm.

Chủng mới Omicron

Vào cuối tháng 11 các chuyên gia công bố phát hiện một chủng coronavirus mới mang mã tên B.1.1.529 ở Botswana và Nam Phi. WHO tại cuộc họp khẩn cấp hôm thứ Sáu đã công nhận biến thể mới của coronavirus có tên là Omicron, thuộc loại "đáng lo ngại". Israel, EU và một số quốc gia khác đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với những người đến từ khu vực các nước châu Phi.
Theo tin truyền thông nước ngoài, ở Nam Phi đã ghi nhận khoảng một trăm người bị nhiễm biến thể virus này. Còn phát hiện một số trường hợp khác nữa ở Hồng Kông, Israel, Australia và một số nước châu Âu. Tất cả các ca nhiễm này đều du nhập từ nước ngoài.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала