Elon Musk cảnh báo nhân viên SpaceX về nguy cơ phá sản

© AFP 2022 / Nicholas Kamm Elon Musk
Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
Moskva (Sputnik) - Không hài lòng với tiến độ kém trong quá trình phát triển động cơ tên lửa Raptor, ông Elon Musk, người sáng lập kiêm chủ sở hữu công ty vũ trụ SpaceX nói với nhân viên của mình rằng khủng hoảng trong sản xuất gây ra "nguy cơ phá sản", CNBC đưa tin, dẫn email được gửi cho nhân viên.

Động cơ tên lửa Raptor là nguyên nhân

Raptor là động cơ tên lửa đẩy chất lỏng chu trình kín chạy bằng khí mê-tan và oxy lỏng mà Musk dự kiến ​​sẽ sử dụng nó trên phi thuyền Starship.

"Cuộc khủng hoảng sản xuất Raptor tồi tệ hơn nhiều so với cách đây vài tuần. Chúng ta đối mặt với nguy cơ phá sản thực sự nếu không thể đạt tần suất Starship ít nhất hai tuần một lần vào năm tới", - ông Elon Musk cho biết trong thư gửi nhân viên.

Doanh nhân này cũng cho biết dự định sẽ đi nghỉ dài ngày sau Lễ Tạ ơn (tổ chức ở Mỹ vào ngày 25/11), nhưng sau khi tìm hiểu về tình hình động cơ, ông quyết định đích thân lao vào sản xuất hôm thứ Sáu và cuối tuần.
Falcon 9 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.08.2021
SpaceX lắp ráp "tên lửa cao nhất trong lịch sử"

"Nói thẳng ra, thêm những bàn tay sẽ giúp thoát ra khỏi thảm họa", - Musk viết.

Ra mắt phi thuyền Starship

Vào giữa tháng 11, Musk nói rằng vụ phóng nguyên mẫu tàu vũ trụ Starship lên quỹ đạo có thể diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2022. Tiếp theo, SpaceX có kế hoạch thực hiện nhiều vụ phóng Starship. SpaceX đang phát triển một hệ thống giao thông bao gồm phương tiện phóng Super Heavy và tàu vũ trụ Starship có thể tái sử dụng hoàn toàn. Hệ thống này sẽ giúp đưa vệ tinh, phi hành đoàn và hàng hóa lên quỹ đạo địa tĩnh cũng như Mặt Trăng và Sao Hỏa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала