Ở Anh nêu ra biện pháp đối phó với các mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc

© Depositphotos / AgsandrewTrí tuệ nhân tạo
Trí tuệ nhân tạo - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ở Anh nêu ra cách đối phó với các mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc. Tờ Guardian đưa tin, dẫn nội dung bài phát biểu sẽ được trình bày tại Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế của Giám đốc cơ quan tình báo đối ngoại Anh MI6 Richard Moore.
Văn bản cho biết cơ quan này sẽ phối hợp với các công ty công nghệ để giành phần thắng trong cuộc đua với Trung Quốc và Nga về làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI).
“Theo truyền thống, chúng ta chủ yếu dựa vào tiềm lực của chính mình để phát triển các công nghệ đẳng cấp thế giới… Chúng ta phải trở nên cởi mở hơn để duy trì tư cách bí mật của mình”, - tờ báo dẫn một đoạn trích từ bài phát biểu của ông Moore.
Như tờ báo lưu ý, Trung Quốc đang nhanh chóng cải thiện năng lực của họ trong không gian mạng, còn Nga đang tham gia "xây dựng năng lực về tấn công xâm nhập mạng". “Các đối thủ của chúng ta đang đầu tư... vào AI, máy tính lượng tử và sinh học tổng hợp vì họ biết rằng việc làm chủ những công nghệ này sẽ mang lại lợi thế cho họ”, ông Moore trình bày trong bài phát biểu của mình.
Mô hình robot với trí thông minh nhân tạo - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Bộ Quốc phòng: Nga có thể trở thành nước đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo
Trước đó, bà Isabelle Soukins, một nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Henry Jackson đồng thời là chuyên gia về Nga viết trong một bài báo trên tờ The Sun rằng liên minh giữa Nga và Trung Quốc có thể trở thành một "thảm họa" đối với các nước phương Tây. Theo bà, trong bối cảnh Moskva và Trung Quốc quyết định mở rộng hợp tác trong lĩnh vực quân sự gần đây, Washington có nguy cơ đánh mất vị thế của mình trên vũ đài thế giới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала