Xảy ra vụ nổ gần một trường học ở Kabul

© AP Photo / Allauddin KhanAfghanistan
Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một vụ nổ mạnh xảy ra gần một trường học ở thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Ba làm một số người bị thương, các kênh truyền hình địa phương đưa tin.
Theo kênh truyền hình 1TV News, vụ nổ xảy ra cạnh ngôi nhà của một trường học cũ. Một kênh truyền hình khác là Ariana News đưa tin một quả mìn cài ở vệ đường đã phát nổ.
Những người chứng kiến nói với phóng viên truyền hình rằng vụ nổ làm "ít nhất năm người bị thương", trong đó có cả lực lượng Taliban*.
Kabul, Afghanistan  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Vụ nổ lớn gần bệnh viện ở Kabul

Tình hình ở Afghanistan

Vào đầu tháng 8, phong trào cực đoan Taliban* ồ ạt tấn công chống lại lực lượng Chính phủ ở Afghanistan, các chiến binh tiến vào Kabul hôm 15 tháng 8 và ngay hôm sau tuyên bố kết thúc chiến tranh. Hai tuần cuối tháng 8, từ sân bay Kabul, nơi có quân Mỹ bảo vệ, đã diễn ra cuộc sơ tán hàng loạt công dân phương Tây và những người Afghanistan từng cộng tác với họ. Đêm 31 tháng 8, các binh sĩ Mỹ rời phi trường Kabul, kết thúc gần 20 năm hiện diện của quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan. Ngày 6 tháng 9, Taliban* thông báo rằng Panjshir, tỉnh cuối cùng trong số 34 tỉnh của Afghanistan, đã do phong trào này kiểm soát.
*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала