Xuất hiện video ghi lại cảnh F-35 của Anh rơi khi cất cánh từ tàu sân bay

F-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà báo Anh Seb Haggart đã đăng trên Twitter một đoạn video ghi lại cảnh máy bay chiến đấu tàng hình F-35B của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) rơi trong lúc cất cánh từ tàu sân bay Queen Elizabeth.
Sự cố xảy ra vào ngày 17/11, phi công đã nhảy dù nên chỉ bị thương nhẹ.
Đoạn phim cho thấy máy bay đã lao xuống biển ngay sau khi cất cánh khỏi đường băng
Theo tin trên báo Daily Mail, nguyên nhân của vụ tai nạn có thể là do tấm che lọt vào động cơ khi cất cánh, do đội kỹ thuật mặt đất đã không tháo tấm che này ra khi chuẩn bị cho máy bay cất cánh.
Tàu sân bay Queen Elizabeth gia nhập Hải quân Anh năm 2017 và hiện là tàu chiến lớn nhất trong lịch sử của lực lượng này. Hiện tại, Anh có 17 chiếc F-35B, với tổng số 138 máy bay chiến đấu được lên kế hoạch cung cấp cho lực lượng vũ trang. 12,9 tỷ bảng Anh đã được phân bổ để mua sắm máy bay.
Lockheed Martin F-35 Lightning II là dòng máy bay chiến đấu-ném bom tàng hình đa chức năng thế hệ thứ năm, được phát triển tại công ty Lockheed Martin của Mỹ với ba phiên bản: máy bay chiến đấu tấn công mặt đất (CTOL) phục vụ nhu cầu của Không quân Mỹ, máy bay cất cánh đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng (STOVL) dành cho lực lượng Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và Hải quân Anh, máy bay chiến đấu triển khai trên tàu sân bay (CV) dành cho các nhu cầu của Hải quân Hoa Kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала