Chủ tịch Việt Nam trao tặng Huân chương cho thủ trưởng cơ quan tình báo nước ngoài của Nga

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhPhỏng vấn Giám đốc SVR S. Naryshkin Sputnik
Phỏng vấn Giám đốc SVR S. Naryshkin Sputnik - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong thời gian thực hiện chuyến công du chính thức tại Matxcơva, để ghi nhận công lao phát triển hợp tác Nga-Việt theo tuyến tình báo, Chủ tịch CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của Việt Nam cho ông Sergei Naryshkin đứng đầu cơ quan tình báo nước ngoài của Nga.
Đó là tin đưa từ bộ phận báo chí của cơ quan này.
Ông Naryshkin được trao tặng phần thưởng của Nhà nước Việt Nam vì đã có «những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga và củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước».
Thư ký Hội đồng An ninh Nga, ông Nikolai Patrushev và một đơn vị của Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga cũng được trao tặng phần thưởng của Việt Nam, - thông cáo cho biết.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Liên bang Nga M.V Mishustin - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
Nga hoan nghênh việc khôi phục vị thế của tiếng Nga là ngoại ngữ thứ nhất ở Việt Nam
Phát biểu chúc mừng các cá nhân và tập thể được trao phần thưởng, Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc lưu ý rằng Đảng Cộng sản, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi Nga là đối tác truyền thống, «trong quan hệ giữa hai nước chúng ta có nhiều điểm tương đồng về quan tâm lợi ích và sự gắn kết có tính chiến lược, còn mối liên hệ giữa hai nước chúng ta nổi bật bởi mức độ tin cậy cao», - thông cáo báo chí nêu rõ.

Hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh rằng hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga trong những năm gần đây đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Các bên hỗ trợ nhau một cách hiệu quả trong việc thông báo kịp thời với cấp lãnh đạo cao nhất của nước mình về những vấn đề chiến lược, trao đổi nhiều kinh nghiệm làm việc giá trị, tương tác tích cực về các vấn đề huấn luyện và đào tạo nhân sự.
Trong đáp từ, ông Naryshkin đã lưu ý cử toạ về quá trình hiệp lực hiệu quả của các bên trong nhiệm vụ bảo vệ lợi ích của hai quốc gia trên vũ đài quốc tế, đồng thời ông cam đoan rằng «liên hệ đối tác giữa các cơ quan đặc nhiệm của Nga và Việt Nam sẽ tiếp tục bền chặt và nhất quán, phối hợp cùng nhau phát hiện toàn bộ những mối đe dọa đối với hai nước chúng ta và mang đóng góp đáng kể vào đảm bảo an ninh khu vực và quốc tế».
Tổng thống Nga V. Putin nhận giấy ủy nhiệm từ các đại sứ nước ngoài mới đến - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
Tổng thống Putin nhận thư ủy nhiệm của Đại sứ Việt Nam
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала