Cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên của Nga và ASEAN bắt đầu tại Indonesia

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến kho ảnh"Đô đốc Panteleyev"
Đô đốc Panteleyev - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Lễ khai mạc cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên giữa Nga và các nước ASEAN đã diễn ra vào sáng ngày 1/12 trên tàu chống ngầm cỡ lớn "Đô đốc Panteleyev" của Nga trong lãnh hải Indonesia, Phái đoàn thường trực của LB Nga tại ASEAN cho biết trên tài khoản Twitter của cơ quan.
Tham dự khai mạc cuộc tập trận bao gồm các bài tập thực hành và trực tuyến diễn ra ngoài khơi Indonesia ở khu vực Bắc Sumatra trong ba ngày, có Đại diện thường trực của Nga tại ASEAN Alexander Ivanov và Đại sứ Nga tại Indonesia Lyudmila Vorobieva, bản tin cho biết.
"Cuộc tập trận này nhằm duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. Chúng tôi đang mở ra một trang mới trong quan hệ đối tác chiến lược của mình", - ông Ivanov, Đại diện Thường trực LB Nga tại ASEAN phát biểu tại buổi lễ.
Tư lệnh Hạm đội 1 Hải quân Indonesia, Chuẩn Đô đốc Arsyad Abdullah trong bài phát biểu của mình cho biết, cuộc tập trận sẽ củng cố quan hệ hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các quân nhân Nga và ASEAN, cũng như mối quan hệ hữu nghị giữa các nước.
Trước đó, người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại ASEAN Alexander Ivanov cho biết quyết định tổ chức cuộc tập trận hải quân chung được đưa ra tại Hội nghị cấp cao Nga-ASEAN lần thứ tư được tổ chức qua cầu truyền hình vào ngày 28/10/2021 với sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Kết quả hội nghị thượng đỉnh đã thông qua một số văn kiện quan trọng nhằm phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa Nga và ASEAN. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo đã tuyên bố 2022 là Năm Hợp tác khoa học kỹ thuật Nga-ASEAN, đồng thời thông qua quyết định tổ chức cuộc tập trận hải quân Nga-ASEAN lần đầu tiên, Đại diện thường trực của tại ASEAN cho biết.
Tàu chống ngầm cỡ lớn "Đô đốc Panteleyev" thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã thực hiện một số chuyến đi đến khu vực Đông Nam Á và ghé thăm cảng biển các nước Đông Nam Á. Vào năm 2017, con tàu đã đại diện cho Nga tại cuộc diễu hành hải quân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN ở Vịnh Thái Lan ngoài khơi Thái Lan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала