Đơn vị "Terminator" đầu tiên xuất hiện trong quân đội Nga

© Sputnik / Sergey Subbotin / Chuyển đến kho ảnhBMPT "Terminator"
BMPT Terminator - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Đơn vị chuyên trách đầu tiên trong Lực lượng vũ trang Nga được trang bị phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng "Terminator" - Kẻ hủy diệt (BMPT) đã được thành lập tại Quân khu Trung tâm, Đại tướng Alexandr Lapin, Tư lệnh Quân khu Trung tâm nói với phóng viên.

"Thực hiện theo quyết định của Bộ trưởng Quốc phòng và chỉ đạo của Tổng Tham mưu trưởng, đơn vị đầu tiên trong Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, đại đội BMPT chính quy gồm 9 phương tiện chiến đấu, đã được bổ sung vào biên chế của một trong các trung đoàn xe tăng thuộc sư đoàn xe tăng của quân khu", - thông báo từ Quân khu Trung tâm dẫn lời tướng Lapin.

Thử nghiệm công nghệ mới

Đại tướng lưu ý rằng vào tháng 6 năm 2022, thiết bị mới sẽ được sử dụng trong các cuộc tập trận quy mô lớn, trong đó sẽ nghiên cứu khả năng sử dụng của tiểu đoàn BMPT.

"Tôi tin tưởng sâu sắc rằng kỹ thuật này sẽ thực hiện thành công các nhiệm vụ chiến đấu trong tác chiến phối hợp vũ khí và phù hợp với các yêu cầu hiện đại như một phương tiện hỏa lực hiệu quả nhất không chỉ để hỗ trợ xe tăng mà còn để giải quyết một loạt các nhiệm vụ ở vùng núi và khu định cư",- Lapin nói.

Quân khu trung tâm cho biết cụ thể: BMPT "Terminator" trước đó đã trải qua quá trình sử dụng thử nghiệm thành công và binh lính làm chủ phương tiện chiến đấu.
Xe tăng Terminator - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2021
Bộ Quốc phòng Nga nói về loại xe chiến đấu mới Terminator

Đặc điểm chiến đấu của "Terminator"

Terminator là một phương tiện hỗ trợ hỏa lực theo dõi chiến đấu đa năng với vũ khí trang bị mạnh mẽ, các thiết bị điều khiển hỏa lực hiện đại và khả năng cơ động cao. Xe có khả năng tấn công các mục tiêu bọc thép hạng nhẹ, xe tăng và xe chiến đấu bộ binh, trực thăng chiến đấu và máy bay tốc độ thấp của đối phương.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала