Hoa Kỳ áp đặt hạn chế thị thực đối với chín quan chức Cuba

© Flickr / tom.arthurBộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra hạn chế về thị thực đối với 9 quan chức cấp cao của Cuba đại diện cho Bộ Nội vụ và quân đội nước này, Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết.

"Trước các hành động của chế độ Cuba chống lại những người biểu tình ôn hòa vào ngày 15 tháng 11, Bộ Ngoại giao đã áp đặt các hạn chế về thị thực đối với 9 quan chức Cuba liên quan đến nỗ lực trấn áp tiếng nói của người dân Cuba thông qua đàn áp và giam giữ bất công", - người đứng đầu cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản.

Trong đó nói rõ đó là chín cá nhân bao gồm các quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ và các sĩ quan cấp cao của Lực lượng vũ trang Cuba.
Miguel Diaz-Canel Bermudez - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
Chủ tịch Cuba cáo buộc Hoa Kỳ tài trợ cho các cuộc biểu tình ở nước này

“Những hạn chế về thị thực này góp phần vào mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ người dân Cuba, truy cứu trách nhiệm không riêng giới lãnh đạo chế độ, mà còn cả cá nhân những quan chức cho phép tấn công vào dân chủ và nhân quyền. Hoa Kỳ sẽ tiếp tục sử dụng tất cả các công cụ ngoại giao và kinh tế hiện có để đạt được mục tiêu phóng thích các tù nhân chính trị và ủng hộ nguyện vọng của người dân Cuba hướng đến tự do và quyền trách nhiệm cao hơn”, - ông Blinken nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала