- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Moskva giành vị trí đầu tiên ở châu Âu trong bảng xếp hạng đổi mới sáng tạo chống lại COVID-19

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhMoskva
Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Moskva đứng đầu danh sách các thành phố châu Âu trong bảng xếp hạng về những giải pháp đổi mới sáng tạo giúp tăng cường khả năng chống lại coronavirus. Thành phố đứng trước London và Barcelona.
Trong số các siêu đô thị trên thế giới thủ đô Nga đứng thứ ba, sau San Francisco và New York. Boston và London lọt vào top 5. Đánh giá được tổng hợp bởi hãng nghiên cứu quốc tế StartupBlink.

Giải pháp đổi mới sáng tạo

Khoảng 50 giải pháp tiên tiến được áp dụng để chống lại sự lây lan của coronavirus đã giúp Moskva đạt được thứ hạng cao.
Trong số đó có các thuật toán về thị giác máy tính dựa trên trí tuệ nhân tạo. Kỹ thuật này đã giúp các chuyên gia X quang phân tích hơn ba triệu kết quả khám chụp.
Một giải pháp sáng tạo khác là nền tảng đám mây kết nối bệnh nhân, bác sĩ, các tổ chức y tế, công ty bảo hiểm, sản xuất dược phẩm và các trang web.
Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Ông Putin kêu gọi tất cả người dân Nga tiêm vắc xin chống coronavirus
Một phần đóng góp để Moskva giành thứ hạng cao còn có các công nghệ giúp người dân thành phố thích ứng với cuộc sống trong thời kỳ đại dịch. Đó là các dự án trong lĩnh vực du lịch thông minh, thương mại và hậu cần điện tử, cũng như làm việc từ xa và giáo dục trực tuyến.
Các chuyên gia của hãng StartupBlink đánh giá cao các biện pháp được thực hiện ở Moskva căn cứ vào các chỉ số dịch tễ học và tác động đối với nền kinh tế.

Kinh nghiệm Moskva

Trong cuộc chiến chống lại coronavirus, Moskva đã từ bỏ những giải pháp cực đoan. Trọng tâm được xác định công tác phòng ngừa: gia tăng số lượng các điểm tiêm chủng và xét nghiệm nhanh miễn phí, cấp bằng sáng chế cho các chương trình và nền tảng đào tạo trực tuyến, đồng thời phát triển các khả năng khám chữa bệnh từ xa.
Trong thời kỳ đại dịch, ngành y tế của Moskva đã tích lũy được nguồn dự trữ bền vững đủ lớn, giúp hệ thống chăm sóc thường xuyên và cấp cứu hoạt động thông suốt không bị gián đoạn ngay cả trong thời kỳ có tỷ lệ mắc COVID-19 cao nhất.
Vaccine Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
Đại dịch COVID-19
Nga cho biết Sputnik V có hiệu quả chống lại tất cả các biến thể của COVID-19
Thủ đô hỗ trợ các doanh nghiệp thông qua việc cung cấp các khoản trợ cấp và ưu đãi. Năm nay, khoảng 25 nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được hưởng các biện pháp hỗ trợ này.

Phương pháp lập bảng xếp hạng

Các chuyên gia hãng StartupBlink đã đánh giá các biện pháp được thực hiện ở Moskva theo các chỉ số dịch tễ học và tác động đến nền kinh tế. Bảng xếp hạng được biên soạn dựa trên bản đồ toàn cầu về các giải pháp sáng tạo công nghệ cho COVID-19 được lập vào tháng 3 năm 2020. Trong vòng một năm có hơn một nghìn giải pháp đã được đưa ra. Danh sách đánh giá gần một trăm thành phố hàng đầu và 40 nước trên thế giới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала