Tạp chí Mỹ nói về trụ cột đáng tin cậy của quân đội Nga

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-72B3
Xe tăng T-72B3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà báo Brent Eastwood trong một bài báo đăng trên tạp chí Business Insider, đã gọi xe tăng T-72 là trụ cột đáng tin cậy của quân đội Nga.
Như tác giả lưu ý, cỗ máy quân sự này được phát triển cách đây khoảng 50 năm ở Liên Xô, nhưng thậm chí nửa thế kỷ sau đó nó vẫn có tiềm năng rất lớn. Nhờ những lần nâng cấp gần đây, loại xe tăng này có thể cạnh tranh với các mẫu xe có công nghệ hiện đại nhất - Đó là nhờ nó được trang bị pháo nòng trơn 125 mm mẫu mới 2A46M-5 có chức năng nạp đạn tự động, nhà báo viết.
Xe tăng T-72B3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2020
Nga nói về kế hoạch hiện đại hóa xe tăng T-72
T-72 được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực Kalina có khả năng theo dõi độc lập các phương tiện bọc thép của đối phương. Ngoài ra, xe có thể bắn các loại đạn xuyên giáp và phá mảnh, đồng thời sử dụng được cả tên lửa chống tăng AT-11. Bài báo cho biết thân xe cũng có lớp giáp phản ứng nổ Kontakt-5 giống như xe tăng T-90.
Eastwood nói rõ rằng Nga có kế hoạch nâng cấp loại xe tăng này lên phiên bản T-72B3. Điều này có nghĩa là mẫu xe nói trên sẽ vẫn là "chiến mã" của quân đội Nga trong tương lai, nhà báo kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала