Chuyên gia bình luận về những phát biểu của Tổng thư ký NATO về Nga

© REUTERS / Kenzo Tribouillard/Pool Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Moskva (Sputnik) - Tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng Nga không có quyền gì trong "vùng phạm vi ảnh hưởng" của mình là sự vô lý, Vladimir Vinokurov, phó chủ tịch Liên đoàn các nhà ngoại giao quân đội, nói với Sputnik hôm thứ Năm.
Trước đó, Stoltenberg tuyên bố Nga không có quyền trong "vùng ảnh hưởng" của mình. Ông nói điều này trong bối cảnh thảo luận về triển vọng gia nhập NATO của Ukraina.

“Có thể hiểu Stoltenberg - nhiệm kỳ tổng thư ký liên minh của ông ấy kết thúc vào tháng 2, và đã đến lúc suy nghĩ về sự nghiệp tương lai của mình. Hãy nhớ người tiền nhiệm của ông ấy, Anders Fogh Rasmussen từ Đan Mạch, người cũng không có yêu quý gì nước Nga, nhưng ông cư xử kìm chế hơn nhiều. Các tuyên bố đưa ra sẽ khiến Stoltenberg có một ảo tưởng khác - ông ấy đặt vũ khí hạt nhân ở Ba Lan, hoặc nói điều gì đó về khu vực Biển Đen, nhưng trên thực tế, không có gì ngoài lời nói suông", Vinokurov nói.

Vũ khí Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
Chuyên gia Mỹ khẳng định Trung Quốc đang thử nghiệm hệ thống bắn phá quỹ đạo phân đoạn

Tuyên bố trái với thực tế

Theo ông, tuyên bố của tổng thư ký NATO đối nghịch với thực tế, vì chính Hoa Kỳ và liên minh, "giống như thời Đế chế Tây La Mã, đang tạo cho mình một "vành đai an ninh" bao gồm các quốc gia".

"Stoltenberg, trên thực tế là bản thân ông ta đến từ một quốc gia nhỏ bé giáp Nga - Na Uy, vì vậy Oslo luôn sẵn sàng đóng vai trò của một quốc gia phên dậu (có biên giới với đế chế cũ), mà NATO sử dụng như một loại để “vệ sinh cuống rốn”, chuyên gia nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала