Có mong muốn, có cơ hội: Công ty Việt Nam TH Group sẽ xây dựng xí nghiệp nông nghiệp tại tỉnh Kaluga

© Sputnik / Ekaterina BulanovaTổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tại lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng khu phức hợp chế biến sữa ở tỉnh Kaluga, với sự tham gia của công ty Việt Nam TH True Milk.
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tại lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng khu phức hợp chế biến sữa ở tỉnh Kaluga, với sự tham gia của công ty Việt Nam TH True Milk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Moskva (Sputnik) - Thống đốc tỉnh Kaluga Vladislav Shapsha đã trao đổi với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về các vấn đề hợp tác, đặc biệt là việc xây dựng một số doanh nghiệp nông nghiệp của Công ty Việt Nam TH Group trong khu vực, chính quyền tỉnh cho biết.
Cuộc gặp làm việc giữa Thống đốc Vladislav Shapsha và Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã diễn ra tại Moskva hôm thứ Năm.

"Cuộc trao đổi quan điểm đã diễn ra về triển vọng hợp tác ngày càng sâu rộng giữa tỉnh Kaluga và Việt Nam. Thống đốc Vladislav Shapsha lưu ý rằng trong năm 2020, kim ngạch ngoại thương song phương lên tới 315 triệu USD. Trong ba năm, con số này đã tăng gấp 10 lần, và theo theo dự báo, năm nay sẽ tăng thêm một phần ba. Việt Nam chiếm vị trí thứ tư trong số các đối tác thương mại nước ngoài của tỉnh Kaluga” - tuyên bố cho biết.

Mong muốn mở rộng hợp tác

Thống đốc Vladislav Shapsha nhấn mạnh, triển vọng mở rộng hợp tác song phương có thể diễn ra trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, y học, du lịch và văn hóa.
“Chúng tôi có cơ hội, và quan trọng nhất là có mong muốn mở rộng hợp tác”, cơ quan báo chí của chính quyền tỉnh Kaluga dẫn lời Thống đốc.

Hợp tác thành công

Ông Vladislav Shapsha ghi nhận rằng một trong những điển hình hợp tác thành công nhất là triển khai dự án đầu tư của Công ty Việt Nam TH Group tại tỉnh Kaluga. Trong khuôn khổ dự án, việc xây dựng khu liên hợp chăn nuôi bò sữa quy mô 6000 con bò sữa tại làng Efimtsevo huyện Ulyanovsky đang được tiến hành, dự kiến ​​giai đoạn đầu của tổ hợp sẽ đưa vào vận hành trong mùa hè năm 2022.
Hôm thứ Ba, Thống đốc Vùng Kaluga Vladislav Shapsha đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2021
Tỉnh Kaluga và Việt Nam đang mở rộng hợp tác hai bên cùng có lợi
Ngoài ra, TH Group đang xây dựng tài liệu dự án cho tổ hợp tương tự ở một khu vực khác, dự kiến sẽ đưa vào vận hành trong năm 2023. Dự án về nhà máy chế biến sữa và sản xuất các sản phẩm từ sữa sẽ được triển khai tại địa bàn nhà máy “Kaluga”.
Thống đốc Vladislav Shapsha khẳng định với Chủ tịch Việt Nam rằng chính quyền tỉnh đang tạo điều kiện và sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư Việt Nam. Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Thống đốc và chính quyền tỉnh Kaluga đã hỗ trợ thực hiện dự án mà theo ông, là “biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai nước chúng ta”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала