Facebook 'thẳng tay' xóa các tài khoản chống phá chính phủ Việt Nam

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhỨng dụng Facebook.
Ứng dụng Facebook. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Facebook đã xóa một loạt các tài khoản trên hệ thống thuộc một nhóm có tên "E47" do có dấu hiệu nhắm vào các nhà hoạt động và công khai chống phá chính phủ Việt Nam.

Nhóm Facebook công khai nhắm vào các nhà hoạt động và chính phủ Việt nam

Thông tin này được đại diện từ phía Facebook lên tiếng và trang tin Reuters dẫn lại vào ngày 1/12 vừa qua.
Facebook cũng thông tin về việc vào tháng 7/2021, mạng xã hội này đã gỡ bỏ một nhóm tài khoản Việt Nam có tên “E47” vì cho rằng nhóm này liên tục huy động các thành viên báo cáo các bài đăng mà nhóm không thích được đăng tải trên Facebook.
Hacker - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2021
Facebook của Công an Vĩnh Phúc bị hacker đổi tên, ảnh hưởng uy tín, danh dự
Theo ông David Agranovich, người đứng đầu bộ phận ngăn chặn mối đe dọa toàn cầu của Facebook, việc công ty của ông quyết định xóa các tài khoản trên nhằm là để 'khai trừ' các nhóm riêng biệt như vậy.
Đại diện phía Facebook nói với Reuters:

“Những gì chúng tôi thu thập được là các tài khoản đó có xu hướng nhắm vào các nhà hoạt động xã hội và công khai chỉ trích chính phủ Việt Nam”.

Ông Agranovich thông tin thêm:
“Những kẻ tấn công đó đã sử dụng tài khoản Facebook của mình để gửi hàng trăm hoặc hàng nghìn báo cáo chống lại những bài đăng, quyết sách của chính phủ Việt Nam thông qua các công cụ báo cáo tích hợp của Facebook”.

Lập tài khoản fake để báo cáo tài khoản

Thông tin từ trang Reuters cũng nói thêm, Việt Nam không giống như 'nước láng giềng' Trung Quốc - nơi mà mạng xã hội Facebook bị chặn sử dụng.
Việt Nam hiện có khoảng 70 triệu người dùng mạng xã hội Facebook và các hoạt động thương mại cũng chủ yếu được thực hiện trên nền tảng này.
Người dùng Facebook tại Việt Nam chủ yếu là độ tuổi còn khá trẻ từ 18- 34 tuổi (chiếm hơn 23 triệu người), trong đó khoảng 50,7% là nam giới và 49,3% là nữ giới.
Nhân viên Facebook và logo mới của công ty trước trụ sở chính ở Menlo Park, California - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2021
Ý kiến chuyên gia: Facebook khó cải thiện hình ảnh dù đổi tên
Xu hướng người dùng Facebook tại Việt Nam chủ yếu là bài đăng viết, video và hình ảnh cũng như sử dụng Facebook Messenger để nhắn tin với bạn bè, hoặc giao dịch thương mại.
Tuy nhiên, việc được sử dụng mạng xã hội thoải mái cũng khiến Facebook trở thành 'mảnh đất màu mỡ' cho các đối tượng chống phá nhà nước, đưa tin giả không đúng sự thật...
Ông Agranovich nói thêm:
“Nhiều cá nhân sẽ sử dụng các tài khoản giả mạo giống với tài khoản thật mà họ nhắm mục tiêu đến. Sau đó các tài khoản fake này sẽ báo cáo tài khoản thật là mạo danh”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала