Giải cứu chú cún mắc kẹt 6 năm dưới đáy hang sâu khổng lồ

© AFP 2022 / Johannes EiseleChó
Chó  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng cứu hộ ở miền nam Trung Quốc đã đưa một con chó lên khỏi đáy hang sâu 50 mét. Con chó tội nghiệp đã tồn tại đơn độc dưới đáy hang này trong suốt 6 năm, - như tờ «Bằng Bài» đưa tin.

Cư dân cô độc trong hang

Cách đây 6 năm, tại ngôi làng nhỏ ở tỉnh Vân Nam miền nam Trung Quốc, một chú cún con đã bị rơi xuống lòng hang sâu tới 50 mét. Dù đã hết sức nỗ lực, cư dân địa phương vẫn không giải cứu được con vật nhỏ, do hang quá rộng và sâu. Nhưng cũng trong suốt 6 năm đó, mọi người thay nhau ra ném thức ăn xuống tít sâu cho con chó. Con vật uống nước từ nguồn suối ngầm.
Hồi đầu tháng 11, câu chuyện về chú chó sống dưới đáy hang bắt đầu lan truyền trên mạng Internet Trung Quốc và thu hút sự chú ý của dư luận. Đến ngày 14 tháng 11, nhóm cứu hộ đã tìm đến ngôi làng.
Con chó - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2020
Con chó ở Trung Quốc đi 100 cây số để tìm chủ nhân
Sau khi nhân viên cứu hộ xuống tận đáy hang, do nhiều năm không gặp người nên con chó hoảng sợ trốn vào chỗ khe hẹp, không thể với tới nó nếu như không đánh sập hang. Chỉ đến sáng 29 tháng 11, con chó quá đói đành bò ra chỗ thức ăn, sau đó nó được đưa lên trên.
Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của «cư dân hang động» này tạm ổn, chó được các chuyên gia thú y giám sát và dành cho nó chế độ điều trị và dinh dưỡng cần thiết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала