Người Nhật tìm ra cách duy nhất để chống lại Nga

© REUTERS / KIM KYUNG-HOONCô gái đeo mặt nạ bảo hộ ở Tokyo
Cô gái đeo mặt nạ bảo hộ ở Tokyo - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Moskva (Sputnik) - Độc giả tờ báo Nhật Bản Asahi Shimbun lo ngại nghiêm túc về hoạt động di chuyển của các tàu chiến Nga và Trung Quốc trong khu vực.
Mức độ căng thẳng gia tăng sau khi công bố một bài báo của tác giả Hiroshi Kamei, theo đó Moskva và Bắc Kinh đang thử nghiệm các loại vũ khí mới nhất trong khuôn khổ các hoạt động diễn tập quân sự. Theo chuyên gia Nhật Bản, các cuộc tuần tra trên không và đường biển không vi phạm luật pháp quốc tế, nhưng khả năng xảy ra các sự cố quân sự sẽ tăng lên.

Nhật Bản nên làm gì?

Tuy nhiên, đề xuất của tác giả bài báo về vị trí trung gian hò giải giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc với Nga đã không nhận được sự đồng tình của độc giả Nhật Bản.
“Để trở thành một người hòa giải, cần có sức mạnh và quyền hạn. Nhật Bản có điều đó không?”, độc giả đặt câu hỏi.

“Chúng ta cần vũ khí nguyên tử. Đã đủ rồi khi biến người Nhật thành những người theo chủ nghĩa hòa bình!”, người khác kết luận.

"Nhật Bản cần phải làm một điều - khẩn cấp tăng cường tiềm lực quân sự của mình!", bình luận viết.
Hoàng hôn ở mũi Vasin của đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2021
"Chúng ta không thể lấy lại các đảo": Dân mạng Nhật Bản réo tên người chịu trách nhiệm để mất Kuril

Sự lựa chọn tốt nhất cho Nhật Bản

Tuy nhiên, không phải ai nào cũng đồng tình với ý tưởng xây dựng sức mạnh quân sự của đất nước. Một số bình luận tin rằng vai trò hòa giải có thể giúp Tokyo vươn lên vị trí dẫn đầu trong khu vực.

“Rất khó, nhưng đó là sự lựa chọn tốt nhất cho Nhật Bản“, người dùng viết.

Ngược lại, các độc giả khác lại đổ lỗi cho những căng thẳng gia tăng ở châu Á là do Mỹ và kêu gọi việc dỡ bỏ các căn cứ quân sự Mỹ để xoa dịu Nga và Trung Quốc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала