NOVATEK và PetroVietnam Power ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực LNG và năng lượng

© Sputnik / Aleksei Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhChủ sở hữu công ty "Novatek" Leonid Mikhelson
Chủ sở hữu  công ty Novatek Leonid Mikhelson - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Moskva (Sputnik) - Novatek và PetroVietnam Power ký thỏa thuận hợp tác về LNG và các dự án năng lượng tại Việt Nam. Hai bên đã tổ chức cuộc họp làm việc thảo luận về việc cung cấp LNG từ các dự án của Novatek cho thị trường Việt Nam, cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng LNG, theo thông báo của công ty Nga.

Nga sẵn sàng trở thành đối tác tin cậy của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu đã nêu

Thông tin cho biết hai bên tham gia có ý định hợp tác thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng LNG nhằm đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng ở Việt Nam.
Việc ký kết Thỏa thuận là một bước quan trọng trong việc phát triển quan hệ hợp tác của Công ty với các tập đoàn Việt Nam, tiếp thêm động lực sau khi mở văn phòng đại diện của NOVATEK tại Việt Nam.

“Nga và Việt Nam có quan hệ hữu nghị lâu đời, và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển hợp tác giữa hai nước, - Ông Leonid Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng quản trị NOVATEK cho biết. - Tiêu thụ điện ở Việt Nam trong 10 năm qua luôn tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm 10%, và NOVATEK sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của thị trường đang phát triển này. Chúng tôi dự định sẽ trở thành đối tác tin cậy của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu đã nêu là loại bỏ dần khai thác than và tạo điều kiện cho đất nước chuyển đổi sang năng lượng sạch từ khí đốt tự nhiên. Điều này phù hợp với chiến lược mở rộng sự hiện diện của chúng tôi tại các thị trường khí đốt khu vực Châu Á - Thái Bình Dương".

Tổng thống Nga V. Putin nhận giấy ủy nhiệm từ các đại sứ nước ngoài mới đến - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
Tổng thống Putin nhận thư ủy nhiệm của Đại sứ Việt Nam
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала