Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố ủng hộ con trai mình làm ứng viên kế nhiệm

© AFP 2022 / Tang Chhin SothyThủ tướng Campuchia Hun Sen (trái) với con trai Hun Manet trong một buổi lễ diễn ra tại căn cứ quân sự ở Phnom Penh
Thủ tướng Campuchia Hun Sen (trái) với con trai Hun Manet trong một buổi lễ diễn ra tại căn cứ quân sự ở Phnom Penh - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Moskva (Sputnik) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo sẽ ủng hộ con trai cả Hun Manet làm ứng viên kế nhiệm vị trí người đứng đầu chính phủ, báo Khmer Times đưa tin hôm thứ Năm.
Bài báo cho biết, Thủ tướng đưa ra tuyên bố này vào hôm thứ Năm tại lễ thông xe con đường mới được xây dựng và khai trương nhà máy xử lý nước ở thị trấn nghỉ mát Sihanoukville.

"Hôm nay tôi tuyên bố sẽ ủng hộ con trai với tư cách là người kế nhiệm sự nghiệp của tôi trong cương vị thủ tướng, nhưng chúng tôi còn phải trải qua cuộc bầu cử", Hun Sen phát biểu, nhắc đến tên con trai cả Hun Manet trong bài phát biểu của mình, bài báo cho biết.

Tuyên bố của Thủ tướng là tín hiệu rõ ràng nhất trong những năm gần đây cho thấy ông đang chuẩn bị cho con trai cả lên kế vị, tờ báo viết.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và con gái Sarah tại buổi khai mạc Diễn đàn Boao châu Á (BFA) ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.11.2021
Câu chuyện gia đình - Duterte sẽ tranh chức Phó Tổng thống Philippines với con gái của mình
Năm 2018, Hun Manet được bổ nhiệm làm Phó tư lệnh và sau đó là Tư lệnh các lực lượng vũ trang đất nước, thăng quân hàm lên Đại tướng. Hun Manet cũng giữ một cương vị chính trị: ông là người đứng đầu tổ chức thanh niên của Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền.
Các nhà quan sát khu vực nhiều lần cho rằng Hun Sen đang chuẩn bị cho con trai cả kế vị nhưng bản thân Hun Manet lại không công khai bày tỏ triển vọng như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала