Cựu Đại sứ Ấn Độ tại Moskva nói về kỳ vọng từ cuộc gặp giữa Putin và Modi

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga khẳng định phát triển hợp tác với Ấn Độ, đặc biệt là lĩnh vực hạt nhân
Bộ Ngoại giao Nga khẳng định phát triển hợp tác với Ấn Độ, đặc biệt là lĩnh vực hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Moskva (Sputnik) - Các nhà lãnh đạo Nga và Ấn Độ, Vladimir Putin và Narendra Modi tại cuộc gặp có thể thảo luận về năng lượng, tổ hợp công nghiệp-quân sự và hợp tác kinh tế, cựu Đại sứ Ấn Độ tại Nga, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ Pundi Srinivasan Raghavan cho biết.

Trong buổi cầu truyền hình Moskva-Delhi do hãng thông tấn Rossiya Segodnya tổ chức, cựu đại sứ nói: “Trước chuyến thăm này, điều quan trọng cần lưu ý là sự kiện có tầm quan trọng lớn đối với quan hệ hai nước. Tất nhiên, có nhiều vấn đề song phương: năng lượng, tổ hợp công nghiệp-quân sự. Tất nhiên, các lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về hợp tác kinh tế".

Ông nói thêm chủ đề về Afghanistan cũng có tính thời sự để thảo luận.

"Nga và Ấn Độ cần hành động cùng nhau trong nhiều lĩnh vực... Rất nhiều điều đã xảy ra kể từ cuộc gặp cuối cùng giữa Putin và Modi vào năm 2019, vì vậy hai nhà lãnh đạo có rất nhiều điều để bàn thảo. Vấn đề về Ấn Độ và Trung Quốc có tầm quan trọng to lớn đối với đất nước của chúng tôi, và quan hệ đối tác chiến lược giữa Ấn Độ và Nga sẽ không cảm thấy bất kỳ tác động nào từ mối quan hệ giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Tôi tin tất cả những điều này sẽ nằm trong chương trình nghị sự", chuyên gia kết luận và nói thêm trước khi diễn ra cuộc họp, đang diễn ra các hoạt động chuẩn bị tích cực.

Lá cờ của Trung Quốc và Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
Trung Quốc và Ấn Độ đồng ý cùng giải quyết các vấn đề biên giới còn tồn đọng

Cuộc gặp sắp tới của hai nhà lãnh đạo

Ngày 6 tháng 12, Tổng thống Nga sẽ thăm Cộng hòa Ấn Độ. Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Modi, dự kiến ​​sẽ thảo luận về việc phát triển hơn nữa quan hệ của mối quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt giữa hai nước. Dịch vụ báo chí Điện Kremlin lưu ý hai nhà lãnh đạo sẽ trao đổi quan điểm về các vấn đề thời sự trong chương trình nghị sự quốc tế, bao gồm các hoạt động chung trong G20, BRICS và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала