Đại sứ Hoa Kỳ tại Moskva học cách pha trộn các chất làm sạch nhà vệ sinh

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTân đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Sullivan
Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Sullivan - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Moskva (Sputnik) - Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Sullivan đã biết cách pha trộn các chất để làm sạch nhà vệ sinh do thiếu nhân sự trong phái đoàn ngoại giao, tờ Washington Post viết.

"Đại sứ quán thiếu nhân lực đến mức nhiều nhân viên buộc phải làm thêm công việc. Ví dụ, Đại sứ Hoa Kỳ John Sullivan đã học cách pha dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh và cũng có thể làm nước rửa sàn trong trường hợp nhân viên bị giảm thêm trong thời gian đại dịch", bài báo cho biết.

Tờ báo viết, trích dẫn các nguồn thạo tin, cho biết các quan chức Mỹ trong cuộc họp ngày 17 tháng 11 tại Vienna với các đại diện Nga đã ký kết một thỏa thuận khung về việc cấp thị thực cho nhân viên Đại sứ quán Mỹ ở Moskva và đồng ý gặp lại vào tháng 12 tới để hoàn thiện các thỏa thuận.
Vào giữa tháng 4, Washington một lần nữa mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Nga và trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga. Đáp lại, Nga đưa Mỹ vào danh sách các quốc gia không thân thiện, đặc biệt là nước này bị cấm thuê người Nga và công dân các nước thứ ba làm việc trong đại sứ quán và lãnh sự. Cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ cho biết sẽ phải cắt giảm đáng kể biên chế nên sẽ không thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ lãnh sự. Kể từ giữa tháng 5, thị thực không định cư đã bị ngừng đối với người Nga.
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Đại sứ Nga chỉ trích lệnh trừng phạt mới của Mỹ chống "Dòng chảy phương Bắc - 2"
Vào tháng 6, sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden tại Geneva, Moskva và Washington bắt đầu tiếp xúc về vấn đề bình thường hóa công việc của các đại sứ quán, nhưng theo ông Lavrov, quá trình này là "đứng im một chỗ" do Mỹ nỗ lực gây áp lực lên Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала