“Dòng chảy phương Bắc-2” lại tạo thêm một vấn đề nữa cho Hoa Kỳ

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ không thể thống nhất với nhau về những sửa đổi đối với ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ do những bất đồng về đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2”, Axios đưa tin.
Bất chấp nhiều nỗ lực của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa nhằm can thiệp vào việc thực hiện dự án của Nga, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với nhà khai thác Nord Stream 2 vào mùa xuân.
Theo người đứng đầu Nhà Trắng, đường ống sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian tới, vì vậy việc chặn dự án ở giai đoạn này không còn có ý nghĩa gì. Ông cũng nói thêm rằng các lệnh trừng phạt mới có thể làm suy yếu "sự thống nhất xuyên Đại Tây Dương."

Rắc rối ở Thượng viện

Tuy nhiên, chương trình nghị sự cũng bao gồm vấn đề thống nhất sửa đổi luật ngân sách quốc phòng, luật này phải được thông qua chậm nhất vào ngày 31 tháng 12.
Trở ngại chính để kết thúc cuộc tranh luận là việc Thượng nghị sĩ Chuck Schumer từ chối bỏ phiếu về các sửa đổi của Đảng Cộng hòa, vì chúng cũng ám chỉ việc tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhà điều hành Nord Stream 2.
“Dòng chảy phương Bắc-2” - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Nhà báo cho rằng Đức giúp Nga “đặt mìn” làm hại châu Âu
Tuy nhiên, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, Thượng viện đã đạt được thỏa thuận hôm thứ Ba để xem xét nhanh 21 sửa đổi đối với ngân sách quốc phòng, bao gồm các đề xuất về áp lệnh trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt trong trường hợp Nga xâm lược Ukraina.
Vào tháng 11, cơ quan quản lý của Đức đã tạm đình chỉ thủ tục chứng nhận đăng ký, họ khuyến nghị Nord Stream 2 thành lập một công ty con ở Đức và để công ty đó nộp lại toàn bộ hồ sơ xin cấp phép.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала