Nga và Belarus sẽ không cho phép viết lại lịch sử chiến tranh

© Sputnik / Evgeny Haldei / Chuyển đến kho ảnhThành phố Sevastopol sau vụ đánh bom, năm 1942.
Thành phố Sevastopol sau vụ đánh bom, năm 1942. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Moskva (Sputnik) - Nga và Belarus sẽ không cho phép bất kỳ ai viết lại lịch sử của Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại và coi thường quy mô chiến công của nhân dân Liên Xô, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko cho biết.

"Chúng tôi sẽ không cho phép bất cứ ai viết lại những trang hào hùng trong quá khứ chung, coi thường quy mô của chiến công đã đạt được 80 năm trước của cha ông chúng tôi", bà nói trong một tin nhắn video khai mạc triển lãm "Trận chiến Matxcơva. Kỳ tích bất tử” diễn ra ở Minsk, dành riêng cho kỷ niệm 80 năm ngày bắt đầu cuộc phản công của Liên Xô.

Diễn giả nhắc lại trận đánh Moskva đã trở thành một trong những chiến dịch lớn nhất trong lịch sử Chiến tranh thế giới thứ hai, trong khi thủ đô Liên Xô được đại diện của nhiều dân tộc trong Liên Bang Xô Viết bảo vệ.

“Các nước chúng tôi trân trọng ký ức thiêng liêng về cuộc chiến khủng khiếp đó và có lập trường thống nhất, bảo vệ sự thật lịch sử. Sự đóng góp của Belarus vào thắng lợi chung của chúng ta là vô cùng to lớn: nhân dân của đất nước đã phải chịu những thiệt hại nặng nề về người trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại“, bà Matvienko nói.

Các đơn vị di chuyển ra mặt trận từ Moskva, ngày 23/6/1941. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
Tại sao Liên Xô không thể đánh tan quân Đức ngay từ đầu Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала