RDIF giải thích vì sao WHO chưa công nhận Sputnik V

© REUTERS / DADO RUVICCác ống est được nhìn thấy phía trước logo Sputnik V được hiển thị trong hình minh họa này được chụp, ngày 21 tháng 5 năm 2021.
Các ống est được nhìn thấy phía trước logo Sputnik V được hiển thị trong hình minh họa này được chụp, ngày 21 tháng 5 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - WHO đang trì hoãn việc phê duyệt vắc xin Sputnik V tuyệt đối chỉ vì những trở ngại quan liêu, người đứng đầu RDIF Kirill Dmitriev cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo La Nacion.
Theo ông, phía Nga không thấy có lý do đặc biệt nào để WHO phải chần chừ trong việc công nhận loại thuốc này, vì hiệu quả của vắc xin đã được khẳng định qua các tài liệu đăng trên các tạp chí y học có thẩm quyền và dữ liệu thực tế từ khắp nơi trên thế giới.

"Bộ Y tế Nga duy trì mối quan hệ chặt chẽ với WHO và chúng tôi hiểu rằng trên con đường này của chúng tôi vẫn còn những trở ngại nhỏ, nhưng chúng tuyệt đối chỉ mang tính chất quan liêu", - ông Dmitriev nhấn mạnh.

Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) lưu ý rằng sau khi được WHO phê duyệt, việc tiêm vắc xin Sputnik V sẽ cho phép người Nga đi đến nhiều nước hơn nữa.

Vắc xin Sputnik của Nga

Vắc xin ngừa coronavirus Sputnik V do Trung tâm Nghiên cứu quốc gia về dịch tễ học và vi sinh vật học mang tên N.F. Gamaleya phát triển, đã được cấp giấy phép đăng ký từ Bộ Y tế Nga và trở thành vắc xin SARS CoV-2 được đăng ký đầu tiên trên thế giới.
Vaccine Sputnik V. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2021
Khi nào WHO sẽ phê duyệt vắc xin Sputnik V của Nga?
Sputnik V được phê duyệt ở 71 quốc gia với tổng dân số bốn tỷ người, tương đương hơn 50% dân số thế giới. Vắc xin đứng thứ hai trên thế giới về số lượng giấy phép phê duyệt của các cơ quan quản lý nhà nước. Hiệu quả của vắc-xin là 97,6% dựa trên kết quả phân tích dữ liệu của hơn 3,8 triệu người Nga đã tiêm vắc-xin, cao hơn dữ liệu được công bố trước đó trên tạp chí y khoa Lancet (91,6%).
Như RDIF thông báo trước đó, dữ liệu về việc sử dụng thuốc trong tiêm chủng của người dân ở nhiều quốc gia (Argentina, San Marino, Serbia, Hungary, Bahrain, Mexico, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và những nước khác) đã chứng minh rằng Sputnik V là một trong những loại vắc xin an toàn nhất và hiệu quả nhất chống lại coronavirus.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала