- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Cục Hàng không đề nghị dừng nhập cảnh hành khách từ 10 nước châu Phi

© Ảnh : TTXVN phátCần Thơ đón chuyến bay nội địa đầu tiên sau gần 3 tháng tạm ngưng do dịch
Cần Thơ đón chuyến bay nội địa đầu tiên sau gần 3 tháng tạm ngưng do dịch
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thủ tướng cho phép ngừng các chuyến bay từ 10 nước châu Phi, kiểm soát chặt số khách bay từ các nước có biến chủng Omicron đến Việt Nam.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) một số nội dung liên quan đến việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 lây lan qua đường hàng không.
Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng cho phép không thực hiện các chuyến bay, bao gồm cả chuyến bay cứu trợ từ 10 quốc gia châu Phi (Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Angola và Zambia) đến Việt Nam; cấm nhập cảnh đối với hành khách có lịch sử đi qua các quốc gia này trong vòng 30 ngày trước khi vào Việt Nam.
Báo với tin tức về một chủng coronavirus mới ở Nam Phi - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Đại dịch COVID-19
Sang năm tới mới biết rõ về mối đe dọa thực sự của chủng Omicron
Cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành Hàng không cũng đề nghị Bộ GTVT có ý kiến với Bộ Y tế để hướng dẫn cụ thể về kiểm soát y tế đối với hành khách đến từ một số quốc gia đã xuất hiện Omicron như Hàn Quốc, Nhật Bản; kiến nghị Bộ Y tế tăng cường công tác cách ly y tế, đảm bảo 100% hành khách quốc tế đến từ các quốc gia đã xuất hiện biến chủng Omicron phải cách ly y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Ngoài ra, Cục Hàng không đề nghị Bộ Công An kiểm soát chặt chẽ, kịp thời phát hiện khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh vào Việt Nam qua của khẩu hàng không để thông báo kịp thời cho Bộ Y tế, cơ quan y tế của địa phương.
Trước đó, vào ngày 29/11, Thủ tướng đã có văn bản giao các bộ, ngành tăng cường công tác kiểm soát biến thể Omicron. Trong đó, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các bộ, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến thể này.

Hàng loạt nước áp đặt hạn chế đi lại do biến thể Omicron

Liên quan đến biến chủng Omicron của virus SARS-CoV-2, ngày 28/11, Bộ Y tế Thái Lan đã đưa ra các hạn chế nhập cảnh với người đến từ Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe. Đến ngày 1/12, Thái Lan cấm hoàn toàn người nhập cảnh đến từ các quốc gia này.
Cũng vào ngày 28/11, Hàn Quốc đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với 8 quốc gia châu Phi nêu trên. Người đã tiêm vắc-xin từ các quốc gia khác phải nộp bản cứng kết quả xét nghiệm RT-PCR khi đến, sau đó làm xét nghiệm thứ hai tại trung tâm y tế công cộng địa phương và tự cách ly tại nơi cư trú cho đến khi nhận được kết quả.
Điều trị bệnh nhân bị COVID-19 trong bệnh viện dự bị tại VDNKh - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Đại dịch COVID-19
Tình hình dịch Covid-19, số ca tử vong tăng 35%, Hà Nội điều động nhân lực chi viện
Ngày 1/12, Bộ Y tế Malaysia thông báo sẽ tạm thời cấm nhập cảnh đối với người đến từ các quốc gia có ca nhiễm biến thể Omicron hoặc được xem là có nguy cơ cao với biến thể này, trong đó có Nam Phi, Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Zimbabwe và Malawi. Malaysia cũng dự kiến cấm nhập cảnh những khách từ các quốc gia có biến củng Omicron như Hồng Kông, Anh, Australia và một số khu vực khác.
Từ ngày 3/12, tất cả khách đến Singapore bằng đường hàng không, bao gồm cư dân của nước này và người quá cảnh tại sân bay Changi, sẽ phải tuân thủ quy định xét nghiệm nghiêm ngặt; tạm hoãn triển khai chương trình Làn đi lại dành cho người đã tiêm vắc-xin (VTL) với 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала