Hoa Kỳ vạch kế hoạch áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống quan chức nước ngoài

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhTrừng phạt
Trừng phạt - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Hoa Kỳ có kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống các quan chức nước ngoài trong khuôn khổ chuẩn bị cho «Hội nghị thượng đỉnh vì Dân chủ». Đó là tin đưa của Reuters và The Wall Street Journal dẫn nguồn từ chính quyền Nhà Trắng.
Các nguồn tin không nêu họ tên cụ thể, tuy nhiên, theo dữ liệu hiện có thì các hạn chế sẽ động chạm đến hàng loạt quan chức Chính phủ, kể cả những người rơi vào hiệu lực của «đạo luật Magnitsky» vì dường như vi phạm nhân quyền và tham nhũng.
Cần lưu ý rằng trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh sắp tới, các nhân vật từ chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ hy vọng sẽ thuyết phục được các quốc gia khác liên kết vào những hạn chế mới sẽ áp đặt.
Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng sửa soạn công bố các đề xuất hướng tới loại bỏ kẽ hở trong luật cho phép các quan tham lợi dụng thị trường bất động sản.
Thư ký Báo chí Tổng thống Hoa Kỳ Jen Psaki - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Mỹ đe dọa trừng phạt Nga vì Ukraina

Chi tiết về việc tiến hành hội nghị

Vào ngày 24 tháng 11, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã mời 110 nước và vùng lãnh thổ tham dự «Hội nghị Thượng đỉnh vì Dân chủ», sẽ được tổ chức từ ngày 9 đến 10 tháng 12 theo chế độ hội nghị video. Đáng chú ý là Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia và loạt quốc gia khác, kể cả các đồng minh truyền thống của Hoa Kỳ lại không có tên trong danh sách mời.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала