Dư luận nhắc nhở về Thế chiến sau lời hô hào coi Nga là «đất nước bị ruồng bỏ»

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhQuảng trường Đỏ
Quảng trường Đỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Đức Die Welt đã chỉ trích gay gắt bài viết đưa ra lời hô hào các nước phương Tây hãy coi Nga là «đất nước bị ruồng bỏ».

Kẻ gây hấn rõ ràng là Hoa Kỳ

Theo quan điểm của tác giả, Nga một lần nữa đang cố sức chinh phục một phần Đông Âu, bằng chứng là «gây sức ép ngày càng tăng với Ukraina». Người viết cũng cáo buộc Matxcơva tuyên truyền dựa trên sự đánh tráo khái niệm.
Đa số những người dùng mạng đều bày tỏ thái độ không đồng tình với quan điểm của nhà báo này và nhắc nhở anh ta về những sự kiện của hai cuộc Thế chiến.

«Lại giở thói cũ ư? Năm 1914, 1941... chúng ta không học được gì hay sao? Nước Đức phải tránh tham gia vào cuộc xung đột với bao hậu quả khó lường», - độc giả Claus B. tuyên bố.

Một số nhà bình luận đã bàn thảo riêng về khả năng đội quân Nga xâm nhập lãnh thổ Ukraina. Chẳng hạn độc giả có nickname Max B. khuyên những người ủng hộ giả thiết này nên «yêu cầu trợ giúp y tế».
«Chẳng nhẽ mọi người còn chưa hiểu rằng Putin hoàn toàn không phải là kẻ ngốc mà cũng không phải là gã phiêu lưu?», - ông hỏi.
Đến lượt mình, người dùng có nickname Frank G tin rằng nếu như Nga quyết định kéo Ukraina sáp nhập vào nước mình thì sẽ chẳng ai cản nổi.
Tổng thống Joe Biden đưa ra nhận xét về các nỗ lực sơ tán và tình hình đang diễn ra ở Afghanistan trong bài phát biểu tại Phòng phía Đông tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 8 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2021
Biden không công nhận «lằn ranh đỏ» của Nga về vấn đề Ukraina
«Kẻ gây hấn rõ ràng là Hoa Kỳ chứ đâu phải là Nga. Bảy năm trước, ở Ukraina đã diễn ra cuộc thay đổi chế độ, với tài trợ bằng tiền Mỹ», - độc giả Rainer S. kết luận.
Tuy nhiên, còn có những người thiên về phương pháp cấp tiến hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng, cụ thể là muốn phái lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tới biên giới Ukraina.

Phản ứng của Nga trước cáo buộc

Thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông phương Tây ngày càng xuất hiện nhiều bài viết cho rằng Nga đang «chuẩn bị xâm lược Ukraina». Điện Kremlin nhiều lần bác bỏ những cáo buộc này, nhấn mạnh rằng những phát ngôn như vậy được sử dụng như cái cớ để đưa thêm nhiều lực lượng và trang thiết bị của NATO tới biên giới Nga. Theo lời ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Matxcơva sẽ không tấn công bất kỳ ai, còn việc điều chuyển quân trên lãnh thổ Nga không phải là mối bận tâm của bất cứ ai khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала