"Họ biết và lo sợ". Thiếu tướng đánh giá cuộc thử nghiệm tên lửa Zircon

© Sputnik / Denis Abramov / Chuyển đến kho ảnhChuyên gia nêu lợi thế quan trọng của tên lửa "Zircon"
Chuyên gia nêu lợi thế quan trọng của tên lửa Zircon - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Tuần này, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov đã thực hiện thành công vụ phóng thử tên lửa hành trình siêu thanh Zircon. Tên lửa chống hạm Zircon được phóng từ tàu chiến Đô đốc Gorshkov ở Biển Trắng và đánh trúng một mục tiêu hải quân cách đó hơn 400 km, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Trả lời phỏng vấn của Sputnik, Thiếu tướng về hưu Vladimir Bogatyrev đánh giá kết quả các cuộc thử nghiệm tên lửa Zircon.
Thủy thủ đoàn của tàu khu trục Đô đốc Gorshkov đã thực hiện thành công vụ phóng thử mới tên lửa siêu thanh Zircon từ Biển Trắng, tên lửa đã đánh trúng mục tiêu trên biển ở khoảng cách hơn 400 km, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
tàu khu trục Đô đốc Gorshkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.01.2021
Khinh hạm "Đô đốc Gorshkov" sẽ thực hiện một vụ phóng tàu "Zircon"
Đại diện cơ quan quân sự Nga lưu ý rằng, đường bay của tên lửa siêu thanh tương ứng với các thông số ấn định, cuộc bắn được công nhận là thành công.
Các tàu nổi và máy bay thuộc Hạm đội phương Bắc đã hỗ trợ việc đóng cửa khu vực thử nghiệm để đảm bảo an ninh cho vụ phóng tên lửa.
Lần bắn thử nghiệm trước tên lửa Zircon đã được thực hiện vào ngày 18 tháng 11. Chu kỳ kiểm tra này đã được hoàn thành.
Tên lửa Zircon có khả năng đạt tốc độ 9 Mach, tầm bắn theo tính năng được công bố là hơn một nghìn km. Nga dự kiến trang bị tên lửa siêu vượt âm này cho hàng loạt chiến hạm mặt nước và tàu ngầm đầy hứa hẹn và đang được xây dựng.

Ý kiến ​​chuyên gia

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Thiếu tướng về hưu, nhà khoa học chính trị quân sự Vladimir Bogatyrev bình luận về các cuộc thử nghiệm tên lửa Zircon.

"Các cuộc thử nghiệm thành công tiếp theo tên lửa siêu thanh Zircon giúp các nhà thiết kế và quân đội của chúng tôi tìm hiểu những lợi thế mà loại tên lửa này hiện có, khả năng thực sự của nó khi được phóng từ tàu chiến cũng như triển vọng của loại tên lửa mới về cơ bản. Điều đặc biệt quan trọng là: các cuộc thử nghiệm thành công tạo điều kiện để hệ thống này sớm được đưa vào trang bị cho Hải quân", - ông Vladimir Bogatyrev nói.

Ông Vladimir Bogatyrev nhận xét rằng, ngay cả những đối thủ tiềm năng cũng nhận ra lợi thế của tên lửa Nga.
Thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon ở Bắc Băng Dương - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
Sức bảo vệ vững chắc: Chuyên gia quân sự nói về tên lửa «Zircon» trên biển
"Tên lửa diệt hạm siêu vượt âm Zircon là một loại vũ khí mới có khả năng tấn công bất kỳ mục tiêu nào của kẻ thù tiềm tàng từ bất kỳ vùng biển nào trên thế giới. Đồng thời, Zircon khó bị đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống phòng không nào vì tên lửa này bay với tốc độ siêu thanh và có khả năng cơ động khi tiếp cận đối tượng mà nó nhắm tới. Các quả tên lửa Zircon biến bất kỳ hệ thống phòng thủ chống tên lửa nào trở nên vô dụng. Và những “đối tác” của chúng tôi biết điều này và lo sợ. Họ không có loại vũ khí như vậy và hiện nay trên thế giới không có hệ thống hữu hiệu nào có thể ngăn chặn cuộc tấn công bằng tên lửa Zircon", - nhà khoa học chính trị quân sự Vladimir Bogatyrev lưu ý.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала