"Không yên": Máy bay Mỹ lại tiến hành trinh thám gần bán đảo Crưm

© Ảnh : U.S. Air ForceMáy bay trinh sát điện tử RC-135W Không quân Hoa Kỳ
Máy bay trinh sát điện tử RC-135W Không quân Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Máy bay của Lực lượng Không quân (Air Force) Mỹ đã thực hiện chuyến bay trinh thám gần bán đảo Crưm. Điều này được các phương tiện truyền thông Nga đưa tin với tham chiếu từ dịch vụ giám sát PlaneRadar.

Mỹ một lần nữa xuất hiện gần biên giới của Nga

Theo dữ liệu, máy bay quân sự của Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân trên đảo Crete của Hy Lạp. Máy bay tiến hành trinh thám ở vùng Biển Đen.

“Máy bay trinh sát điện tử OF 38th RS/55th WG của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, Boeing RC-135V Rivet Joint, số đuôi 63-9792, ký hiệu HOMER79, cất cánh từ căn cứ không quân Suda, Fr. Crete, thực hiện chuyến bay do thám dọc theo bờ Biển Đen của Nga", - như nội dung thông cáo trên Twitter cho biết.

Sau đó, máy bay bắt đầu chuyến bay trinh sát dọc biên giới Armenia và Azerbaijan, trong không phận Gruzia.

Rủi ro về an toàn máy bay dân dụng

Trước đó, vào ngày 4/12, máy bay chở khách trên đường từ Tel Aviv đến Moskva đã buộc phải đổi hướng để tránh xảy ra va chạm với máy bay do thám của Mỹ trên Biển Đen. Máy bay trinh sát của Mỹ vượt qua các tuyến đường hàng không dân dụng đã được thiết lập và tiếp cận một chiếc Airbus chở khách. Nhóm phi công Mỹ không trả lời các yêu cầu từ mặt đất.
Sau đó người ta biết rằng chiếc máy bay dân dụng của Nga đã phải tránh phi cơ quân sự đang lao tới ở độ cao 10 km. Sau khi trinh sát của Không quân Mỹ bỏ qua các tín hiệu từ máy bay chở khách và từ cơ quan điều khiển trên mặt đất, máy bay dân dụng bắt đầu hạ độ cao 500m, sau đó nâng độ cao trên 1 km.
Máy bay - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Máy bay chở khách phải đổi hướng để tránh đụng độ với phi cơ do thám của Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала