Lầu Năm Góc tuyên bố sẵn sàng bảo vệ Đài Loan trước một cuộc tấn công từ bên ngoài

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteTướng Lục quân Lloyd J. Austin III, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Trung tâm Hoa Kỳ
Tướng Lục quân Lloyd J. Austin III, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Trung tâm Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin cho biết Lầu Năm Góc sẵn sàng giúp Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tăng cường khả năng phòng thủ trước một cuộc tấn công từ bên ngoài, Reuters đưa tin.

“Chúng tôi kiên quyết tuân thủ chính sách 'Một Trung Quốc' và các cam kết theo Đạo luật Quan hệ Đài Loan nhằm hỗ trợ khả năng tự vệ của Đài Loan và duy trì khả năng chống lại bất kỳ nỗ lực sử dụng vũ lực nào đe dọa sự an toàn của người dân hòn đảo", - ông Austin tuyên bố.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Trung Quốc lên tiếng phản đối Nhật Bản về tuyên bố liên quan đến Đài Loan

Bảo vệ Ukraina

Hoa Kỳ đang xem xét các phương án khác nhau để giúp Ukraina bảo vệ lãnh thổ của mình, theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin.

“Chúng tôi tiếp tục xem xét nhiều cách khác nhau để giúp Ukraina bảo vệ lãnh thổ có chủ quyền của mình. Tổng thống Joe Biden đã nói về điều này và tôi không muốn đi vào chi tiết", Bộ trưởng phát biểu tại một diễn đàn do Quỹ Tổng thống Ronald Reagan tổ chức , trả lời câu hỏi liệu có kế hoạch cử các cố vấn quân sự Mỹ đến Ukraina hay không.

Đồng thời, Austin tránh trả lời câu hỏi liệu Hoa Kỳ có cho rằng Nga có thể xâm phạm lãnh thổ Ukraina hay không. Ông cũng lưu ý Washington "rất quan ngại" về tình hình hiện tại và tiếp tục theo dõi chặt chẽ.
Biên giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2021
Dự đoán giật gân của tình báo Hoa Kỳ: Nga sẽ xâm lược Ukraina trong năm 2022
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала