Lực lượng lạ tấn công căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria

© AP Photo / APTVvũ khí Mỹ của người Kurd Syria
vũ khí Mỹ của người Kurd Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Đăng ký
Căn cứ quân sự của Mỹ ở Al Tanf, Syria bị tấn công bởi lực lượng chưa xác định. Các nhà báo của kênh truyền hình Al-Arabiya đưa tin.
Theo thông tin nhận được, một số cuộc không kích đã xảy ra cùng lúc tại địa điểm triển khai quân đội Mỹ và các lực lượng của liên quân phương Tây. Truyền hình Syria cho biết thêm rằng các vụ nổ cũng đã được nghe thấy trên khu vực của căn cứ nằm ở tỉnh Homs, Syria, gần biên giới với Iraq.
Chưa có dữ liệu về thương vong, thương tích hoặc thiệt hại được báo cáo. Cơ quan chỉ huy Mỹ cũng không có phản ứng chính thức nào. Hiện vẫn chưa rõ ai có thể đứng sau việc tổ chức tấn công này.
Binh sĩ Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Căn cứ Mỹ ở đông bắc Syria bị bắn tên lửa

Không phải lần đầu tiên

Căn cứ nói trên cũng từng phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái. Trong cuộc tấn công tháng 10, những kẻ tấn công đã nhắm mục tiêu vào các doanh trại và khu nhà phụ. Thành viên của chỉ huy Mỹ sau đó xác nhận thực tế xảy ra tấn công, nhưng cho biết rõ rằng không có người chết hoặc bị thương trong số quân nhân Mỹ. Tuy nhiên, cuộc đột kích đã gây ra hỏa hoạn trên khu vực căn cứ, gây ra một số thiệt hại về vật chất.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала