Nga công bố mốc phóng tàu kéo hạt nhân «Zeus»

© Sputnik / Vladimir TrefilovTổng giám đốc của tập đoàn nhà nước Roscosmos Dmitry Rogozin
Tổng giám đốc của tập đoàn nhà nước Roscosmos Dmitry Rogozin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
«Roscosmos» dự kiến đưa tàu kéo hạt nhân «Zeus» lên không gian. Trong quá trình Đại hội Phi hành gia Quốc tế lần thứ 72 tổ chức tại Dubai, ông Dmitry Rogozin CEO của tập đoàn Nhà nước Nga đã công bố thời điểm phóng sản phẩm triển vọng.
Tuyên bố của nhà lãnh đạo «Roscosmos» được trích dẫn trên «Russkiy cosmos»

Mốc phóng tàu

«Chúng tôi dự kiến đưa bộ máy này lên không gian trong năm 2030. Tàu kéo hạt nhân «Zeus» được đặt tên theo danh tính của vị thần Hy Lạp cổ đại Zeus sẽ phóng lên độ cao an toàn không dưới 800 km, bật máy và bắt đầu chuyến thám hiểm đầu tiên», - ông Rogozin cho biết.

Tàu kéo hạt nhân không gian Zeus - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Mô hình vệ tinh «Zeus» với tàu kéo hạt nhân được trưng bày tại MAKS-2021
Theo lời ông, công suất điện của trạm điện trong tàu kéo sẽ đạt 0,5 megawatt, cho phép sau khi hoàn thành động tác vượt trọng lực gần Mặt trăng và Sao Kim tàu có thể xuất phát bay về phía Sao Mộc.
«Trong đó bộ máy vũ trụ có thể mang theo tải trọng có ích đến mức từ mỗi thiên thể đều sẽ thả ra được thiết bị thăm dò nghiên cứu», - tạp chí viết.
Vào tháng 12, tại Diễn đàn Vũ trụ và Hàng không toàn Nga, ông Alexandr Bloshenko Giám đốc điều hành phụ trách các chương trình và khoa học triển vọng của «Roscosmos» đã tuyên bố rằng «Zeus» sẽ có thể cung cấp hàng chục tấn trọng tải có ích cho các vệ tinh của Sao Mộc.
Hồi tháng 8, CEO Rogozin đã công bố kết quả đột phá đối với «Roscosmos», thu được nhờ thử nghiệm bộ phát tia làm mát nhỏ giọt dành cho «Zeus» trên Trạm Không gian Quốc tế ISS. Theo ý kiến ​​của ông, tàu kéo hạt nhân sẽ có thể giúp di chuyển các trạm lớn và mô-đun quỹ đạo theo hệ Mặt trời và xa hơn nữa.
Dmitriy Rogozin - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
Giám đốc điều hành Roscosmos kêu gọi phóng trạm lên Sao Kim vào năm 2030
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала