NI: Biden nên kết bạn với Nga và tham chiến với Trung Quốc

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Trước khi diễn ra "hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ", trên tờ The National Interest xuất hiện bài báo cho rằng Hoa Kỳ nên từ bỏ các nguyên tắc và bắt đầu hợp tác với Nga.

Hoa Kỳ cư xử bất hợp lý

Bài báo nói việc Hoa Kỳ tự giới hạn mình, chỉ hợp tác với các quốc gia có hệ thống chính phủ chia sẻ các giá trị Mỹ là không hợp lý. Ngoài ra, Washington không nên truyền bá dân chủ tự do ra nước ngoài bằng vũ lực, những nỗ lực như vậy sẽ phản tác dụng và chắc chắn sẽ thất bại.
Tác giả Sasha Glaser tin rằng Hoa Kỳ nên đảm bảo sự an toàn của người dân Mỹ và thận trọng bảo vệ các lợi ích chiến lược của mình ở nước ngoài, bất kể ý thức hệ.
Chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov tới Stockholm - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Tranh luận nổ ra giữa Ngoại trưởng Nga Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Blinken trong cuộc họp ở Thụy Điển
Theo ông, Tổng thống Mỹ Joe Biden nên học hỏi từ lịch sử. Ví dụ, trong những năm 1940, Hoa Kỳ liên minh với Liên Xô để chống lại Đức Quốc xã, và trong những năm 1970, hợp tác với Trung Quốc để chống lại Liên Xô.

Kẻ thù duy nhất của Hoa Kỳ

Trung Quốc hiện là quốc gia duy nhất "có thể thách thức quyền bá chủ của Mỹ", Glaser viết.
“Như trong quá khứ, Hoa Kỳ nên có cách tiếp cận thực dụng - có nghĩa là Hoa Kỳ nên từ bỏ những thành kiến ​​về ý thức hệ của mình và làm việc với các quốc gia phi dân chủ ở châu Á để cùng phản đối hành động của Trung Quốc”, ấn phẩm viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала